TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CPI tháng 6 tại Hà Nội tăng 0,21%

CPI tháng 6 tại Hà Nội tăng 0,21%

Tính chung 6 tháng đầu năm nay, CPI Hà Nội tăng 9,44% so với cùng kỳ năm trước.

Theo tin từ TTXVN, Cục Thống kê Hà Nội cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Hà Nội tăng nhẹ ở mức 0,21%. Trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cùng nhóm đồ uống và thuốc lá tăng mạnh nhất với tỷ lệ tương ứng là 0,51% và 0,72% so với tháng trước.

Trong số các nhóm hàng hóa của tháng 6, ngoại trừ sự đảo chiều của hai nhóm hàng giao thông và nhà ở, điện nước, chất đốt, vật liệu xây dựng, còn lại chín nhóm hàng khác đều có mức tăng.

Cục Thống kê Hà Nội cho biết tốc độ tăng giá trong 6 tháng đầu năm nay tăng 5,13%, trong khi đó, chỉ số này của năm trước là 2,51%. Tốc độ tăng bình quân một tháng là 0,84%.

Trong tháng 6, chỉ số giá vàng tăng 3,66%, còn chỉ số giá USD lại giảm 0,08% so với tháng trước.Như vậy, cùng với việc công bố chỉ số giá thàng 6 của Hà Nội, trong những ngày tới chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước sẽ được công bố. Trước đó, Cục Quản lý giá đã cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của cả nước thàng 6 dự kiến sẽ chỉ tăng khoảng 0,2-0,25%.

K.Huyền

Theo TTXVN, Cục thống kê Hà Nội

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên