TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư Nhà máy sản xuất gỗ ván MDF hơn 1.000 tỷ đồng tại Bắc Kạn

Đầu tư Nhà máy sản xuất gỗ ván MDF hơn 1.000 tỷ đồng tại Bắc Kạn
Công ty CP SAHABAK và Tập đoàn IMAlL – PAL ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo TPHCM và tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện chủ trương hợp tác đầu tư giữa TPHCM và UBND tỉnh Bắc Kạn, chiều 25-8, tại Tổng Công ty Công nghiệp TPHCM (CNS) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty CP SAHABAK và Tập đoàn IMAlL – PAL (Ý) về việc cung cấp thiết bị máy móc cho Nhà máy sản xuất gỗ ván MDF tại tỉnh Bắc Kạn. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Với công suất thiết kế 108.000 m3 sản phẩm/năm và tổng mức đầu tư 1.076 tỷ đồng, nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm ván sợi nhân tạo (MDF) là sản phẩm công nghệ cao, có thị trường rộng mở và ngày càng phát triển.

Đây được xem là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Kạn, góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phầm rừng trồng của người dân địa phương. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ khoảng 250.000 m3 đến 300.000m3 gỗ nguyên liệu/năm….

Hiện tại, giai đoạn I đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván ghép thanh và ván dăm đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, với công suất 6.000 m3 sản phẩm/năm, hàng năm tiêu thụ khoảng 30.000 m3 gỗ nguyên liệu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải cho biết đây là dự án về nông nghiệp có mức đầu tư lớn nhất tỉnh. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định cho người lao động và sẽ là nơi tiêu thụ gỗ rừng trồng với khối lượng lớn cho bà con trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho rằng đây là dự án mà lãnh đạo TPHCM và tỉnh Bắc Kạn quan tâm, đồng thời đánh giá cao CNS và các đối tác đã thành lập công ty SaHaBak để triển khai dự án này. Phó Chủ tịch tin tưởng CNS sẽ tiếp tục phát huy chương trình hợp tác để dự án sớm hoàn thành đúng tiến độ.

Được biết, Công ty Cổ phần Sahabak được sáng lập bởi 4 cổ đông: Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty Lâm nghiệp Bắc Kạn, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Công ty CP Bất động sản Sài Gòn Đông Dương.

Theo Hà Trang

Thành phố Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên