TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất tăng khai thác thêm 400.000 - 500.000 tấn dầu thô

Đề xuất tăng khai thác thêm 400.000 - 500.000 tấn dầu thô
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô bình quân sáu tháng đầu năm đạt 60 USD/thùng, giảm 40 USD/thùng so với dự toán, ngân sách sẽ bị ảnh hưởng tương đối lớn.

Hôm 26-6, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác sáu tháng cuối năm ngành tài chính, ông Đinh Tiến Dũng, bộ trưởng Bộ Tài chính, cho rằng nếu không nỗ lực trong những tháng cuối năm, tăng trưởng kinh tế cả năm khó đạt được mức 6,2% mà Quốc hội đã phê duyệt.

Tại cuộc họp tổ điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ diễn ra chiều 25-6, Bộ Tài chính đã thảo luận với Bộ Công thương và Bộ Kế hoạch - đầu tư để kiến nghị Chính phủ cho phép tăng sản lượng khai thác dầu thô trong năm nay thêm 400.000 - 500.000 tấn.

Để đảm bảo nhiệm vụ thu đã được Quốc hội và Chính phủ giao, ông Dũng yêu cầu ngành tài chính phải quyết liệt thanh tra kiểm tra, thu hồi nợ đọng để đảm bảo thu, định kỳ công khai số nợ đọng thuế của từng địa phương, doanh nghiệp; tiếp tục chấn chỉnh công tác hoàn thuế GTGT, kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo hoàn thuế đúng đối tượng, đúng chính sách pháp luật.

“Ngành thuế phải cải tổ mạnh mẽ sao cho chính sách thật sự đi vào cuộc sống, người dân được hưởng lợi. Nộp thuế cũng còn rất khó chứ không phải cứ đi nộp thuế mà nộp được đâu” - ông Dũng nói.

 

Theo LÊ THANH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên