TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp FDI Đài Loan chuyển vốn sang Việt Nam

Doanh nghiệp FDI Đài Loan chuyển vốn sang Việt Nam

Ngày 24-6, UBND tỉnh Bình Dương đã chứng kiến lễ ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Kingtec Group (vốn FDI Đài Loan).

Đây là hợp đồng thực hiện dự án quy mô lớn tại Bình Dương, với diện tích lên tới 16ha và vốn đầu tư ban đầu 30 triệu USD.

Ông Soddy Huang - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kingtec Group - cho biết tập đoàn này đã có rất nhiều nhà máy quy mô lớn tại Trung Quốc nhưng đang có kế hoạch di dời sang các quốc gia khác. Nhận thấy môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung rất thuận lợi nên tập đoàn này đã quyết định xây dựng một nhà máy mới tại Bình Dương, các thiết bị và dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển từ các nhà máy tại Trung Quốc sang Việt Nam. Ông Soddy Huang cam kết dự kiến trong vòng một năm sẽ giải ngân vốn và đưa nhà máy đi vào hoạt động.

Ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết việc nhiều doanh nghiệp FDI vẫn tiếp tục mở rộng vốn đầu tư, thuê đất và cơ sở hạ tầng sau sự cố giữa tháng 5-2014 chứng tỏ những nỗ lực của chính quyền địa phương và Chính phủ đã phát huy hiệu quả, phần nào lấy lại và giữ vững niềm tin của các nhà đầu tư. UBND tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện nhanh chóng về thủ tục đầu tư, các loại giấy phép, tháo gỡ vướng mắc... để các nhà đầu tư nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng yên tâm đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Theo thống kê sơ bộ, trong sáu tháng đầu năm 2014 Bình Dương thu hút gần 1 tỉ USD vốn FDI, đã đạt 100% kế hoạch cả năm và tiếp tục là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước (chiếm gần 15% cả nước).

Theo BÁ SƠN

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên