TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dọn đường cho dự án 20 tỷ USD của “đại gia” Mỹ

Dọn đường cho dự án 20 tỷ USD của “đại gia” Mỹ

Hiện Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho dự án cụm khí điện của “đại gia” dầu khí đến từ Mỹ - Tập đoàn Exxon Mobil đầu tư.

Tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ) đang xúc tiến kế hoạch đầu tư cụm khí điện lên tới 20 tỷ USD tại Việt Nam. Việc khảo sát, lựa chọn địa điểm đã được tiến hành.

Theo thông tin ban đầu, dự kiến Exxon Mobil và PVN muốn có một địa điểm rộng khoảng 200ha, trong đó 100ha sẽ được đầu tư để xây dựng nhà máy điện công suất 1.500 MW. Giai đoạn II, diện tích sẽ tăng lên 200ha, phục vụ xây dựng nhà máy điện công suất 4.000-5.000 MW và nhà máy xử lý khí.

Trong khi đó, PVN hiện cũng đang muốn đưa khí từ các lô (117, 118, 119) vào Quảng Ngãi để phát triển nơi đây thành cụm công nghiệp khí - điện lớn của miền Trung. Cả 4 địa điểm Quảng Ngãi giới thiệu cho nhà đầu tư đều cách các vị trí điểm khoan của các lô trên khoảng 75-85km, rất thuận lợi để triển khai dự án.

Một lãnh đạo Quảng Ngãi cho biết, để triển khai dự án, thời gian qua, cả Exxon Mobil và PVN đã tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư dự án. Để đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư, Quảng Ngãi đã giới thiệu 4 địa điểm. Tuy nhiên, địa điểm phía Đông Bắc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được nhà đầu tư quan tâm nhất.

“Đây là dự án quá lớn, nhu cầu vốn cao, do vậy khi có thông tin chính thức, PVN sẽ công bố”, Tiền phong dẫn lời lãnh đạo Quảng Ngãi.

Trao đổi trên Tiền Phong, ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, về phía địa phương, Quảng Ngãi có đầy đủ mọi điều kiện để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư.

“Hiện, Quảng Ngãi cũng đã giới thiệu địa điểm cho Exxon Mobil và PVN. Ngoài ra, Quảng Ngãi cũng sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu để cho hai tập đoàn đầu tư vào Quảng Ngãi”, ông Khoa nói.

Theo Phương Nguyên

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên