TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường ngàn tỉ tan nát: loại khỏi dự án Công ty 482

Đường ngàn tỉ tan nát: loại khỏi dự án Công ty 482
Mặt đường Trường Sơn Đông đoạn qua xã Pờ Tó (huyện Ia Pa, Gia Lai) dày đặc vết bong, lớp nhựa dễ dàng bóc tách khỏi bề mặt - Ảnh: B.D.

Đại diện chủ đầu tư đường Trường Sơn Đông cho biết qua hai lần sửa chữa, các đoạn đường qua tỉnh Gia Lai do Công ty 482 phụ trách vẫn tiếp tục hư hỏng, nên Công ty 482 đã bị loại khỏi dự án.

Liên quan đến tuyến đường Trường Sơn Đông qua tỉnh Gia Lai còn trong thời gian bảo hành nhưng đã tan nát, chiều 1-10 đại tá Hà Huy Hùng, đại diện Ban quản lý dự án 46 (Bộ Quốc phòng), chủ đầu tư đường Trường Sơn Đông, cho biết đã kiểm tra thực tế để có biện pháp khắc phục các đoạn đường hư hỏng từ huyện Kon Chro qua trung tâm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai).

Theo đại tá Hùng, thời điểm khi phát hiện hiện tượng mặt đường bị bong lún, Ban quản lý dự án 46 đã yêu cầu Công ty 482, nhà thầu phụ trách đoạn đường nói trên, sửa chữa các đoạn bong lún, trả lại nguyên trạng mặt đường sau khi bàn giao. Tuy nhiên qua hai lần sửa chữa, các đoạn đường trên tuyến do Công ty 482 phụ trách vẫn tiếp tục hư hỏng.

Hiện Công ty 482 đã bị loại khỏi dự án, Ban 46 thuê một đơn vị khác khắc phục gia cố các đoạn đường xuống cấp.

Theo Ban quản lý dự án 46, đoạn đường Trường Sơn Đông qua Kon Chro và Ia Pa do Công ty 482 đảm nhận thi công, đơn vị tư vấn thiết kế khảo sát là Tư vấn V (Bộ GTVT) và một đơn vị của Cuba.

Đại tá Hà Huy Hùng nói việc để đường xuống cấp trách nhiệm trước hết thuộc về Ban quản lý dự án 46. Sau nữa, đơn vị khảo sát thiết kế đã không lường trước hết các yếu tố phức tạp của cấu tạo nền địa chất nơi đường đi qua, nhà thầu thi công đã thi công không đúng kỹ thuật, không kiểm soát kỹ chất lượng công trình.

“Khi xảy ra sự việc chúng tôi đã loại một đơn vị tư vấn của Cuba, kỷ luật nặng một cán bộ vì giám sát không tốt, kiểm điểm các cán bộ có trách nhiệm liên quan, đồng thời yêu cầu các đơn vị phải xử lý lại toàn bộ các vị trí bị hư hỏng” - ông Hùng nói.

Theo THÁI BÁ DŨNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên