TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EGATi đã trình và xin ý kiến CP Thái thực hiện dự án 2,2 tỷ USD tại Quảng Trị

EGATi đã trình và xin ý kiến CP Thái thực hiện dự án 2,2 tỷ USD tại Quảng Trị

Dự kiến tháng 1/2017 dự án sẽ được khởi công.

Chiều ngày 22/11, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Đoàn Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) do ông Thana Putarungsi, Chủ tịch EGATi làm trưởng đoàn về Dự án Nhà máy nhiệt điện 1.200 MW tại Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về tình hình thảo luận về Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa EGATi và Tổng cục Năng lượng; Tiến độ thực hiện dự án đã thỏa thuận; Thời gian ấn định để ký MOU và những vấn đề liên quan khác để sớm triển khai thực hiện dự án (lập văn phòng, cử đại diện…).

Theo đó, một trong những nội dung đề cập trong Dự thảo bản ghi nhớ mà EGATi thảo luận với Tổng cục Năng lượng là dự kiến tiến độ chính của dự án, cụ thể:

+ 15/12/2013 ký Biên bản ghi nhớ giữa EGATi với Tổng cục Năng lượng;

+ Tháng 7/2014 hoàn thành Báo cáo dự án đầu tư; tháng 9/2014 phê duyệt báo cáo dự án đầu tư;

+ Tháng 12/2015 đàm phán xong các hợp đồng; tháng 1/2016 cấp giấy chứng nhận đầu tư, ký hợp đồng;

+ Tháng 12/2016 thu xếp xong tài chính;

+ Tháng 1/2017 Khởi công dự án; tháng 12/2020 hoàn thành tổ máy số 1; tháng 6/2021 hoàn thành tổ máy số 2. 

Theo ông Thana Putarungsi, Chủ tịch EGATi cho biết: EGATi đã trình và xin ý kiến của Chính phủ Thái Lan về kế hoạch và tiến độ thực hiện dự án. Sắp tới, EGATi sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa EGATi với Tổng cục Năng lượng Việt Nam và với tỉnh Quảng Trị theo như tiến độ dự kiến ở dự thảo MOU và dự kiến hoàn thành dự án trước năm 2020.

Ông Thana Putarungsi cũng cho biết thêm, EGATi đã có một số hoạt động như là sự cam kết thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện tại Quảng Trị, đó là công tác truyền thông báo chí về thông tin dự án và gửi các tài liệu về tiến độ dự án cho Chính phủ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường đề nghị EGATi, sau buổi làm việc này hai bên sẽ cùng nhau khởi thảo nội dung biên bản ghi nhớ giữa EGATi và Quảng Trị dựa trên thẩm quyền, chức năng và các yêu cầu cụ thể của dự án.

Ngoài ra, cần phải thành lập Tổ công tác gồm những chuyên viên giỏi để hỗ trợ, thúc đẩy và triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường cũng thông tin thêm về một số vấn đề về công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, một số vấn đề liên quan khác để sớm triển khai thực hiện dự án (lập văn phòng, cử đại diện…).

Sau buổi làm việc, Đoàn Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đã đi thực địa địa điểm thực hiện dự án tại huyện Hải Lăng.

Theo Vân Anh

quynhnn

Quảng Trị Portal

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên