TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN hứa cấp đủ điện trong 6 tháng cuối năm

EVN hứa cấp đủ điện trong 6 tháng cuối năm

Lời hứa của EVN đi kèm với điều kiện không có các diễn biến quá bất thường như sự cố lớn ở các nhà máy điện, nhu cầu điện tăng cao đột biến.

Cục Điều tiết điện lực vừa có báo cáo về tình hình thực hiện cung ứng điện 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm. Theo Cục, tình hình cung ứng điện 6 tháng cuối năm dự kiến được cải thiện do các nhà máy nhiệt điện than mới đưa vào vận hành tại miền Bắc (Cẩm Phả, Quảng Ninh, Hải Phòng, Sơn Động) đã vận hành ổn định. Các nguồn điện mới dự kiến vào vận hành đúng tiến độ với tổng công suất trên 2.000MW sẽ bổ sung nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia. Nhập khẩu điện dự kiến vẫn duy trì ở mức cao.

Theo EVN việc cung ứng điện cho 6 tháng cuối năm 2011 sẽ được đảm bảo ổn định nếu như không có các diễn biến quá bất thường xảy ra như sự cố lớn ở các nhà máy điện, nhu cầu điện tăng cao đột biến.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN bố trí hợp lý kế hoạch và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện để giảm thiểu ảnh hưởng của việc ngừng vận hành các tổ máy phát điện đối với kế hoạch cung ứng điện 6 tháng cuối năm. EVN sẽ phải huy động cao các nguồn nhiệt điện than, nhiệt điện khí, kể cả các nguồn điện chạy dầu FO, DO, nếu cần. Tập đoàn phải chuyển đổi chạy dầu các tổ máy tua bin khí của cụm nhà máy Phú Mỹ -Bà Rịa, Nhơn Trạch, Cà Mau trong trường hợp thiếu khí Nam Côn Sơn, PM3.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống ước đạt 52,4 tỷ kWh, tăng 10,42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hoàng Lan

VnExpress

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên