TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 367 triệu USD phát triển lưới điện Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Gần 367 triệu USD phát triển lưới điện Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Tại QĐ số 216 /QĐ-TTg, ngày 6/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản dự án “Phát triển lưới điện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Theo đó, dự án được thực hiện từ năm 2014 - 2016 tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với mức vốn đầu tư dự án là 366,98 triệu USD, trong đó vốn ODA vay của ADB và Quỹ hạ tầng ASEAN (AIF) tài trợ qua ADB là 272,71 triệu USD, còn lại 94,27 triệu USD vốn đối ứng do các Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) và Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) thu xếp.

Mục tiêu của dự án là khắc phục tình trạng gián đoạn cung cấp điện và giảm quá tải của hệ thống truyền tải 220/110 kV; giảm tổn thất điện áp, nâng cao chất lượng điện năng; tăng cường liên kết trong hệ thống điện nhằm nâng cao độ tin cậy, an toàn, ổn định và tối ưu cho hệ thống điện tại hai thành phố đồng thời, đảm bảo cung cấp cho nhu cầu tăng trưởng phụ tải tại hai thành phố nêu trên trong giai đoạn 2014-2016 có tính đến năm 2020. Đặc biệt, nâng cao năng lực của EVN HANOI và EVN HCMC thông qua các hoạt động hoạch định kế hoạch, quản lý dự án, quản lý hành chính.

Theo Ngọc Loan

trangntm

Báo Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên