TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 4.300 tỷ đồng xây cầu Thủ Thiêm 2

Gần 4.300 tỷ đồng xây cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài là 1.465m, trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Sáng nay (3/2), TPHCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). 

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn (quận 1) chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (tuyến R1) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Dự án có tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng.

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp), với tổng chiều dài 1.465m, trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và góp phần giảm ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm TPHCM.

UBND TPHCM đã thống nhất giao việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cho Công ty CP Đầu tư Đại Quang Minh.

Dự án sẽ triển khai trong 2 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng dịp kỷ niệm 30/4/2018.

>>>Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức hợp đồng BT

Theo Thanh Thủy

PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên