TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 12-2011.

Trong đó, Chính phủ quyết nghị một trong những nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2012 là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu kinh tế, giải quyết 3 khâu đột phá chiến lược, kết hợp giải quyết mục tiêu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Về giải pháp chính sách thuế năm 2012 đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, Chính phủ thống nhất về nguyên tắc gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thêm 3 tháng. Quyết định này có hiệu lực đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của quý I và quý II/2011 cho các đối tượng đang thuộc diện gia hạn thời hạn nộp thuế theo Quyết định 21/2011/QĐ-TTg và Quyết định 54/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về dự thảo nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, Chính phủ khẳng định công nhận và bảo vệ quyền sở hữu vàng hợp pháp của tổ chức và cá nhân song cũng nhấn mạnh rằng Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng.

Theo H.Thành
Người lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên