TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giai đoạn 2012 – 2015: EVN sẽ thoái vốn tại 7 công ty cổ phần

Giai đoạn 2012 – 2015: EVN sẽ thoái vốn tại 7 công ty cổ phần

Đến năm 2015 các Tổng công ty phải sắp xếp mô hình tổ chức của các đơn vị trực thuộc, thoái vốn đã đầu tư ngoài ngành nghề kinh doanh chính để tập trung nguồn lực vào lĩnh vực truyền tải và phân phối điện.

Thông tin này được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định tại Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014, đang diễn ra tại trụ sở Tập đoàn (ngày 4/1/2014).
Cụ thể, Tập đoàn đã xây dựng lộ trình đến năm 2015 hoàn thành thoái vốn đầu tư khỏi các lĩnh vực ngoài ngành nghề kinh doanh chính theo các quy định của nhà nước.

Trong giai đoạn 2012 – 2015, EVN sẽ phải thực hiện thoái vốn, giảm vốn tại 7 công ty cổ phần, gồm: Ngân hàng TMCP An Bình, CTCP Chứng khoán An Bình, CTCP Bảo hiểm Toàn Cầu, CTCP Bất động sản Sài Gòn Vina, CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung, CTCP Đầu tư và Xây dựng Điện lực Việt Nam, Công ty tài chính cổ phần điện lực.

Trong năm 2013, Tập đoàn đã hoàn thành thoái vốn một phần tại CTCP Bảo hiểm Toàn Cầu và ngân hàng TMCP An Bình với tổng số tiền thu về là 278 tỷ đồng. Đối với 5 đơn vị còn lại hội đồng quản trị EVN đã thông qua phương án thoái vốn và báo cáo Bộ Công Thương xem xét cho thực hiện.

Cũng trong năm 2013, EVN đã phê duyệt đề án Tái cơ cấu của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và 5 Tổng công ty Điện lực, xác định đến năm 2015 các Tổng công ty phải sắp xếp mô hình tổ chức của các đơn vị trực thuộc, thoái vốn đã đầu tư ngoài ngành nghề kinh doanh chính để tập trung nguồn lực vào lĩnh vực truyền tải và phân phối điện.

Tình hình đầu tư, quản lý vốn của các Tổng công ty Điện lực tại các công ty cổ phần, công ty liên doanh cũng được kiểm tra, đánh giá. Các Tổng công ty điện lực xây dựng kế hoạch và phương án thoái vốn theo phương án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

Hội đồng thành viên đã thông qua phương án thoái vốn của 2 Tổng công ty Điện lực miền Bắc và miền Trung, 3 Tổng công ty Điện lực còn lại đang tiến hành thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Khánh Linh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên