TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GrabTaxi mong muốn hợp tác với VN về dự án an toàn giao thông

GrabTaxi mong muốn hợp tác với VN về dự án an toàn giao thông

Với hai mục tiêu chính là cung cấp dữ liệu về mật độ giao thông trên đường và khu vực hay xảy ra tai nạn giao thông nhất, GrabTaxi mong muốn giúp các nước tăng cường an toàn giao thông trên đường. Dự án dự kiến thí điểm tại 3 nước Việt Nam, Philippines, Indonesia.

Ngày 29/5, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng có buổi tiếp và làm việc với bà Nina Teng - Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế Công ty Grab Taxi về đề xuất hỗ trợ Việt Nam các giải pháp vận tải thông minh, an toàn, hiệu quả.

Công ty GrabTaxi cung cấp nhiều dịch vụ kết nối vận tải khác nhau tại 6 quốc gia, bao gồm Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Dịch vụ GrabTaxi có mặt tại hơn 20 thành phố trên khắp Đông Nam Á, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sau 1 năm hoạt động của GrabTaxi tại VN, số liệu thống kê cho thấy phần mềm này đã có những tác động hữu ích đến người dùng cũng như tài xế VN.

Tại buổi làm việc, bà Nina Teng - đại diện Công ty Grab Taxi đã giới thiệu và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động của GrabTaxi tại Việt Nam; giới thiệu phần mềm GrabTaxi - một ứng dụng định vị tự động dùng để đặt và điều phối xe taxi trên điện thoại thông minh; chương trình hợp tác liên quan đến an toàn giao thông.

Mục tiêu của Công ty GrabTaxi là tạo ra một dịch vụ tốt hơn, với mong muốn được phối hợp với các cơ quan của chính phủ giúp cung cấp dịch vụ vận tải, giao thông an toàn hơn tại các quốc gia mà GrabTaxi đang hoạt động.

“Công ty GrabTaxi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan Chính phủ đối với các hoạt động của Công ty tại VN trong tương lai, để đóng góp một phần trong việc giải quyết các vấn đề giao thông của các nước trong khu vực, đảm bảo cung cấp các dịch vụ an toàn, thuận tiện hơn cũng như đảm bảo giá cước dịch vụ phù hợp mà người dân có thể chi trả được, giúp một phần giảm ách tắc giao thông và cải thiện an toàn đường bộ” - bà Nina Teng kiến nghị.

Bên cạnh đó, Công ty GrabTaxi mong muốn hỗ trợ VN trong công cuộc hội nhập cùng các nước trong khu vực thành mạng lưới sử dụng giao thông thông minh, các giải pháp giao thông thông minh để giúp giảm thiểu sức ép về giao thông cũng như nâng cao tính an toàn giao thông trong các thành phố.

Về dự án giúp các nước tăng cường an toàn giao thông trên đường, đại diện GrabTaxi cho biết, với hai mục tiêu chính là cung cấp dữ liệu về mật độ giao thông trên đường và khu vực hay xảy ra tai nạn giao thông nhất, từ đó có thể tìm thấy dịch vụ cấp cứu nhanh nhất, con đường ngắn nhất để đến điểm xảy ra tai nạn. Dự án dự kiến thí điểm tại 3 nước Việt Nam, Philippines, Indonesia.

GrabTaxi mong muốn UBATGTQG có thể tham gia dự án, tham dự cuộc họp với các đối tác quan tâm sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới đây.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá việc sử dụng dữ liệu phân tích tình hình giao thông rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, cung cấp cơ sở dữ liệu trong công tác quy hoạch quản lý giao thông trên các quốc lộ tại VN. Do vậy, các cơ quan liên quan thuộc UBATGTQG sẵn sàng nghiên cứu, hợp tác với GrabTaxi trong dự án này.

PV

Theo Trí thức trẻ/Bộ GTVT

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên