TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội mở thêm sáu tuyến buýt nhanh

Hà Nội mở thêm sáu tuyến buýt nhanh

Đại diện sở Giao thông vận tải Hà Nội ngày 17.1 cho biết, sẽ mở thêm sáu tuyến buýt nhanh, gồm các tuyến: 01; 19; 20; 22; 34; 38.

Các tuyến buýt nhanh này sẽ tăng thêm tổng cộng 37 lượt/ngày để phục vụ phương án đổi giờ làm, giờ học của Hà Nội từ ngày 1.2 tới. Kinh phí để tổ chức tăng chuyến, tăng lượt của các tuyến buýt nhanh là 13 tỉ đồng/năm.

Sở Giao thông vận tải tính toán với lộ trình, số lượt tăng thêm, các tuyến buýt nhanh này có thể phục vụ từ 10 – 20 trường đại học, học viện, cao đẳng và các trường dạy nghề, các trục đường có lưu lượng phương tiện cá nhân cao. Ngoài ra, sở sẽ điều chỉnh giãn cách thời gian chạy xe vào giờ cao điểm của 17 tuyến xe buýt thêm 60 phút vào buổi sáng và buổi chiều. Như vậy sẽ giảm thời gian giãn cách giữa các lượt từ 10 phút xuống 7 phút, từ 15 phút xuống 10 phút/lượt.

Hà Nội sẽ bắn pháo hoa ở 29 điểm trong đêm giao thừa tết Nhâm Thìn, gồm bốn điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp với thời lượng 15 phút, trong đó hai điểm tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm. Đến thời điểm này, vé xem bắn pháo hoa tại những điểm đẹp xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã bán hết sạch dù giá tăng gấp đôi năm ngoái.

Cụ thể, giá vé xem bắn pháo hoa được các nhà hàng xung quanh hồ Hoàn Kiếm bán từ 250.000 – 500.000 đồng/vé (bao gồm cả đồ uống). Bên cạnh đó, một số nhà hàng có vị trí đẹp như Long Vân Thuỷ Tạ, Café Hapro Bốn Mùa, City View Café trên toà nhà Hàm Cá Mập… bắt đầu tung ra chương trình bán vé.

Nhiều khách hàng đã mua vé trước, do từ nhiều năm nay đêm giao thừa thường “cháy” vé tại những “điểm đến” này.

Theo L. Hà – Trung Đức

SGTT

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên