TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 8,7 tỷ USD "đổ" vào các KCN ở Bắc Ninh

Hơn 8,7 tỷ USD "đổ" vào các KCN ở Bắc Ninh

Theo ông Ngô Sỹ Bích - Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đến đầu năm 2015, tại các KCN của địa phương này thu hút 812 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn hơn 8,7 tỷ USD.

Theo thống kê của Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, hiện nay có hơn 500 dự án đi vào hoạt động, tạo việc làm cho 177.000 lao động trực tiếp.

Ông Ngô Sỹ Bích cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh này được Chính phủ phê duyệt 15 KCN tập trung, trong đó 10 khu đã đi vào hoạt động. Trong các KCN đang hoạt động, có 4 KCN hoạt động hiệu quả gồm: KCN Yên Phong; KCN VSIP; KCN Quế Võ; KCN Tiên Sơn.

Ông Ngô Sỹ Bích cho biết thêm, việc hoạt động hiệu quả của các DN trong các KCN góp phần rất quan trọng giúp Bắc Ninh vươn lên vị trí thứ 2 cả nước về giá trị kim ngạch XNK và thứ 2 cả nước về giá trị sản xuất công nghiệp (chỉ đứng sau TP.HCM).

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2014, tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu của Bắc Ninh đạt hơn 38,8 tỷ USD, trong đó giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 21,07 tỷ USD, giá trị kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 17,727 tỷ USD.

>>>Bắc Ninh có thêm 2 dự án “chục triệu đô”

Theo T.Bình

PV

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên