TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công dự án xây dựng cảng quốc tế Dr. Thanh

Khởi công dự án xây dựng cảng quốc tế Dr. Thanh

Sáng 17/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Tại buổi lễ, Ban Quản lý Khu kinh tế Chu Lai đã trao giấy chứng nhận đầu tư và khởi công dự án xây dựng khu công nghiệp và cảng quốc tế Doctor Thanh.

Dự án có quy mô 709ha, tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD. Trong giai đoạn 1 (2013-2017) dự án có vốn đầu tư 400 triệu USD để xây dựng các nhà máy như nhà máy nước giải khát, đường Fructoce, thực phẩm, bao bì, tinh bột, hạt nhựa… và cảng quốc tế Doctor Thanh.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Quảng Nam và các Bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để xây dựng Khu kinh tế Chu Lai thành khu kinh tế lớn của cả nước, thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư có tầm quốc gia và quốc tế.

Sau 10 năm đi vào hoạt động, Khu kinh tế mở Chu Lai đã cấp phép cho 89 dự án với tổng vốn đăng ký 1,514 tỷ USD, trong đó có 21 dự án đầu tư nước ngoài. Trong số 89 dự án được cấp phép, hiện đã có 62 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư đạt 783 triệu USD.

Một số dự án có quy mô lớn đang hoạt động có hiệu quả nhu tổ hợp Khu công nghiệp cơ khí ôtô Chu Lai Trường Hải, nhà máy kính nổi Chu Lai, nhà máy sản xuất Soda Chu Lai…

Riêng năm 2013 có thêm một số dự án lớn được xúc tiến đầu tư xây dựng như dự án xử lý chất thải, nước thải môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành có vốn đầu tư 25 triệu USD từ nguồn vốn ODA Đức, khu liên hợp công nghiệp, khu đô thị dịch vụ Việt Hàn-Chu Lai, dự án đầu tư phát triển sân bay Chu Lai trung chuyển hàng hóa quốc tế, trung tâm dịch vụ bảo dưỡng duy tu, sửa chữa máy bay…

Khu kinh tế mở Chu Lai đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là một trong 5 khu kinh tế trọng điểm quốc gia giai đoạn 2013-2015 để ưu tiên đầu tư phát triển. Khu kinh tế mở Chu Lai cũng đã tạo được việc làm cho gần 50.000 lao động trực tiếp và gián tiếp tại địa phương.


Theo Đoàn Hữu Trung

cucpth

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên