TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không còn nhiều cửa sắm xe công mới

Không còn nhiều cửa sắm xe công mới
Ảnh minh họa

Các Bộ, ngành địa phương phải rà soát, sắp xếp lại số xe công phục vụ công tác chung mà còn thiếu thì mới được đề xuất mua sắm thêm xe mới.

Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết theo văn bản của Bộ về việc thực hiện mua sắm tài sản công thì việc mua sắm mới xe ô tô chỉ được thực hiện sau khi các Bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc rà soát, sắp xếp xe ô tô phục vụ công tác chung.

Cụ thể, đối với xe ô tô phục vụ công tác cho các chức danh: Sau khi các Bộ, ngành, địa phương rà soát, sắp xếp số xe ô tô hiện có thuộc phạm vi quản lý mà không có xe ô tô phù hợp để bố trí cho các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô thì các Bộ, ngành, địa phương quyết định mua sắm theo quy định.

Những xe công phục vụ công tác chung cũng chỉ được duyệt sau khi các cơ quan đơn vị sắp xếp lại số xe hiện tại, nếu còn thiếu so với tiêu chuẩn, định mức thì đề xuất gửi Bộ Tài chính. Trên cơ sở xem xét, Bộ sẽ điều chuyển xe theo quy định và chỉ thực hiên mua xe mới khi chưa có đủ xe đáp ứng nhu cầu.

Các xe ô tô chuyên dùng cũng chỉ được mua sắm thêm khi phục vụ nhiệm vụ đặc thù, đáp ứng được các tiêu chuẩn, định mức đã quy định.

Ngân sách cho mua sắm xe công mới cũng sẽ không được rót xuống mà các địa phương, cơ quan phải tự cân đối trong phạm vi dự toán ngân sách năm 2016 được giao. Việc sử dụng nguồn kinh phí mua xe ô tô phải đảm bảo không ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ khác.

Việc mua sắm xe công đối với các chương trình/dự án sử dụng vốn vay nước ngoài cũng được Bộ Tài chính yêu cầu phải thắt chặt theo đúng quy định. Theo đó, cần phải có vốn đối ứng và báo cáo cơ quan chủ quản để lấy ý kiến Bộ Tài chính trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Linh Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên