TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu thương mại-công nghiệp Kim Thành thu hút nhà đầu tư

Khu thương mại-công nghiệp Kim Thành thu hút nhà đầu tư

Khu thương mại - công nghiệp Kim Thành đã có trên 40 dự án đăng kí đầu tư, với tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng.

Khu thương mại - công nghiệp Kim Thành, tỉnh Lào Cai đang là địa chỉ “vàng” để các doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn đầu tư khi tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai hoàn thành vào năm 2014.

Đến nay, khu thương mại - công nghiệp Kim Thành, tỉnh Lào Cai đã có trên 40 dự án đăng kí đầu tư, với tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng.

Được xác định là đầu mối nối giữa Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc, các dự án đăng kí tại đây chủ yếu thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ thương mại, kho bãi để xuất nhập khẩu các mặt hàng tươi sống.

Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, tỉnh Lào Cai đang đôn đốc hoàn thành nhà kiểm soát liên ngành tại cầu Kim Thành, nối giữa Lào Cai với Bắc Sơn, Trung Quốc. Mở rộng, xây dựng hệ thống kho, bãi kiểm hóa phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

Ông Doãn Văn Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Lào Cai đang rất chủ động tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận đất đai, triển khai các dự án giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án đầu tư.

Tỉnh tiếp tục triển khai các dự án đã có trong danh mục như nâng cấp đường sắt Hà Nội - Lào Cai, dự án đầu tư sân bay. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI...

Theo Thanh Thủy


cucpth

VOV Trung tâm tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên