TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương thấp, không ngăn được lòng tham

Lương thấp, không ngăn được lòng tham
Ảnh minh họa

Đó là nhận xét, đánh giá của ông Nguyễn Đình Công - phó giám đốc Xí nghiệp Thương mại mặt đất Đà Nẵng, khi nói về tình trạng trộm cắp tài sản của hành khách đi máy bay.

Tại cuộc làm việc sáng 12-6 với đoàn công tác kiểm tra an ninh hàng không do phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đào Văn Chương dẫn đầu, ông Công cho biết phần lớn nhân sự làm việc ở khâu bốc dỡ hành lý có trình độ thấp dẫn đến lương thấp, trong khi hằng ngày họ thường xuyên đối mặt với nhiều tài sản có giá trị lớn của khách hàng nên khó ngăn được lòng tham, một số người chấp nhận bị đuổi việc nếu bị phát hiện lấy cắp.

Vì thế cần phải quản lý bằng cách tăng cường các thiết bị camera nhằm giám sát toàn bộ các khâu bốc dỡ, vận chuyển hành lý.

Theo báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ khu vực trong, ngoài sân bay Đà Nẵng đã được lắp đặt 163 camera các loại cùng một hệ thống màn hình quan sát của an ninh sân bay.

Tuy nhiên, ông Phạm Phú Mỹ - giám đốc an ninh sân bay Đà Nẵng - cho rằng số máy này vẫn ít, cần được trang bị thêm, nhất là loại camera không dây để gắn vào các hầm hàng, thùng hàng dùng để vận chuyển từ băng chuyền ra máy bay và ngược lại để giám sát toàn bộ hoạt động trong khâu vận chuyển hành lý.

Trong khi đó, theo ông Đào Văn Chương, hiện tượng mất cắp tài sản của hành khách tại các sân bay quốc tế ở VN đã làm tổn thương uy tín của ngành giao thông thời gian qua.

“Qua kiểm tra, giám sát cho thấy đang có vấn đề trong quy trình vận chuyển hành lý của khách hàng. Chẳng hạn đã có quy định khi làm việc, áo quần của các nhân viên bốc dỡ hành lý tại sân bay không có túi (bọc), nhưng trên thực tế qua kiểm tra vẫn thấy mặc... Vì thế ngoài việc tăng cường camera giám sát, sắp tới Cục Hàng không VN sẽ tham mưu để Bộ Giao thông vận tải ban hành tiêu chuẩn nhằm giám sát, tạo ra một môi trường trong sạch” - ông Chương nói.

 

Theo Đăng Nam

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên