TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương Thủ tướng chỉ khoảng 17 triệu đồng/tháng

Lương Thủ tướng chỉ khoảng 17 triệu đồng/tháng
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam

Tổng số thu nhập tiền lương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể cả tiền phụ cấp, mỗi tháng là 17,167 triệu đồng. Tính ra, lương cả năm của Thủ tướng còn chưa bằng lương ... 1 tháng của giám đốc công ty thoát nước.

Trong buổi họp báo Chính phủ tháng 8, khi được hỏi mức lương của Thủ tướng hiện đang là bao nhiêu, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, chỉ khoảng trên dưới 15 triệu.

"Tôi không nhớ con số chính xác lương Thủ tướng là bao nhiêu, nhưng khoảng 14 lần hệ số lương cơ bản. Theo hệ số mức lương tối thiểu mới điều chỉnh là 1.150.000 đồng thì có thể tính ra mức lương của Thủ tướng khoảng trên dưới 15 triệu đồng (hệ số lương của Thủ tướng là 12,5)" , ông Đam cho biết.
Sau cuộc họp báo, một chuyên viên của Văn phòng Chính phủ cho biết, theo quy định hiện hành, hệ số lương của Thủ tướng là 12,5 nhân với mức lương tối thiểu chung 1.150.000 đồng, tổng cộng là 14,375 triệu đồng, cộng thêm tiền phụ cấp, tổng số thu nhập của Thủ tướng mỗi tháng là 17,167 triệu đồng. 

Tính ra, lương cả năm của Thủ tướng còn chưa bằng lương ... 1 tháng của giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh là 2,6 tỉ đồng/năm, tức là hơn 216,6 triệu đồng mỗi tháng. 

Trong buổi họp báo, lãnh đạo văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, lương của các doanh nghiệp Nhà nước thì với quy định của Chính phủ, mức cao nhất không quá 36 triệu đồng/tháng đối với Chủ tịch Hội đồng thành viên của tập đoàn. Mức này có thể tăng nhưng cũng không quá 1,5 lần.

Vì vậy, mức lương cao ngất ngưởng của một số lãnh đạo doanh nghiệp công ích mà báo chí đã phản ánh là hoàn toàn không đúng. "Bộ sẽ có văn bản yêu cầu kiểm tra và điều chỉnh vấn đề này", ông Đam cho biết.

Trần Dũng

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên