TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013, EVN không tuyển thêm nhân sự mới

Năm 2013, EVN không tuyển thêm nhân sự mới

EVN không tuyển thêm nhân sự mới trong năm 2013 nhưng cho phép điều chuyển trong hệ thống. Đề án tái cơ cấu năng suất lao động của EVN cũng vừa được thông qua.

Tại buổi họp báo về công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2013, trả lời câu hỏi của báo chí xoay quanh vấn đề lương, thưởng tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Đinh Quang Tri – Phó tổng giám đốc Tập đoàn cho biết: Vừa qua Chủ tịch EVN đã ký văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn EVN không tuyển mới nhân sự năm 2013 mà chỉ được điều chuyển trong hệ thống. Đồng thời, một đề án tái cơ cấu năng suất lao động của EVN cũng vừa được thông qua.

Theo ông Tri, với điều kiện kinh tế hiện nay, tăng trưởng điện thấp hơn so với dự báo (năm 2013 EVN dự báo tăng trưởng điện là 13%, tuy nhiên thực tế chỉ tăng khoảng 10%). Nguyên nhân là do giải pháp tiết kiệm điện; thứ hai là do tăng trưởng kinh tế năm nay thấp nên nhu cầu điện cũng giảm bớt; hơn nữa nhiệt độ khí hậu mát hơn các năm và mưa nhiều nên tiêu thụ điện giảm so với các năm. Chính vì thế, trước đó EVN dự kiến phát 2 tỷ kwh điện chạy dầu nhưng thực tế chỉ phải phát hơn 100 triệu kwh, hạn chế sử dụng điện chạy dầu vừa tốn ngoại tệ vừa gây áp lực.

Trả lời câu hỏi, việc xây bể bơi và sân tenis có được EVN tính vào giá thành điện năm 2012 hay không? Ông Tri cho biết: Thực tế công ty Nhiệt điện Cần Thơ có xây bể bơi, sân tennis trong khu chuyên gia và khu này mới đưa vào vận hành tháng 5/2013 nên không hạch toán trong giá thành. EVN chỉ đạo Công ty Nhiệt điện Cần Thơ hạch toán từ Quỹ phúc lợi chứ không được hạch toán vào giá thành.

Hiện, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về việc Thanh tra Chính phủ trong đó nêu rõ, chỉ đạo Bộ Tài chính xem xét hướng dẫn EVN thực hiện việc hạch toán các chi phí vào giá thành sản xuất, chi phí nào được, chi phí nào không đã được quy định cụ thể - Ông Tri bổ sung thêm.

Riêng về vấn đề tiền lương và thưởng tết, ông Tri cho biết sẽ cung cấp trong vài ngày tới khi đã có những con số thống kê cụ thể.

Khánh Linh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên