TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều lãnh đạo bị kiểm điểm vì quốc lộ 1 hư hỏng

Nhiều lãnh đạo bị kiểm điểm vì quốc lộ 1 hư hỏng

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục những sai sót trên trước ngày 31-12, đảm bảo và kéo dài thời gian bảo hành từ ba đến năm năm đối với những gói thầu này.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa đề nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo sở, giám đốc dự án và các trưởng, phó phòng nghiệp vụ, chỉ huy trưởng công trường, cán bộ kỹ thuật… có liên quan đến các hạng mục bị hư hỏng trên quốc lộ 1 trước ngày 31-12.

Cụ thể quốc lộ 1, đoạn qua ba tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và Thanh Hóa những ngày gần đây xuất hiện nhiều vết hằn lún vệt bánh xe khi dự án sửa chữa mới hoàn thành. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện sai sót như nhiều vị trí thiếu chiều dày kết cấu, hàm lượng nhựa không đạt yêu cầu theo công thức phối trộn...

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục những sai sót trên trước ngày 31-12, đảm bảo và kéo dài thời gian bảo hành từ ba đến năm năm đối với những gói thầu này. Trong thời gian bảo hành, nhà thầu thi công phải tự bỏ kinh phí sửa chữa các hư hỏng phát sinh. Đối với các đơn vị tư vấn giám sát, Bộ trưởng yêu cầu thu hồi chi phí tư vấn giám sát tương ứng với khối lượng công trình bị sai phạm. Tư vấn thiết kế phải chịu mọi chi phí khắc phục, khảo sát thiết kế lại các hạng mục công việc vi phạm hoặc phải bồi thường toàn bộ kinh phí để xử lý các sai sót.

Theo TL


thanhhuong

PhapluatTP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên