TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN lên kế hoạch đối phó nhà thầu nước ngoài phá giá dịch vụ dầu khí

PVN lên kế hoạch đối phó nhà thầu nước ngoài phá giá dịch vụ dầu khí

PVN dự báo giá dầu trung bình ba tháng cuối năm 2015 dao động ở mức 47-50 USD/thùng, giá dầu trung bình cả năm đạt 55 USD/thùng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa có báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2015.

Theo đó, 9 tháng năm 2015, giá dầu thô liên tục có những đợt suy giảm mạnh, biến động khó lường, có thời điểm xuống tới mức 43,2 USD/thùng với dầu Brent (giao dịch ngày 25-8-2015), giá dầu trung bình 9 tháng năm 2015 chỉ bằng 56,5% so với mức giá kế hoạch (100 USD/thùng). Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn.

Tuy nhiên dù giá dầu thô thế giới giảm nhưng các đơn vị thành viên của PVN vẫn có lãi vượt kế hoạch đề ra.

Về tình hình ba tháng cuối năm 2015, ông Nguyễn Quốc Khánh - Quyền Chủ tịch HĐTV PVN, cho biết ngoài các biện pháp ứng phó với diễn biến giá dầu thế giới ở mức thấp, đơn vị này còn đề ra các biện pháp ứng phó với việc các nhà thầu nước ngoài đang “phá giá” dịch vụ dầu khí.

Theo đó, các đơn vị thành viên PVN phải thận trọng trong công tác đấu thầu. Các đơn vị trong ngành từ khối thăm dò khai thác đến khối dịch vụ đều phải cùng sát vai, chia sẻ khó khăn, bàn bạc kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp tối ưu, phải đặt chất lượng, an toàn lên hàng đầu chứ không được phép chạy theo lợi nhuận, phá giá các dự án.

 

 

 

 

 

Theo Trà Giang

Pháp luật Tp HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên