TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh: 1.500 tỷ đồng xây tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều

Quảng Ninh: 1.500 tỷ đồng xây tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều
Chiều 9/6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về chủ trương lập Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp chiều ngày 9/6

Tuyến đường dài 10km này sẽ kết nối vào Khu di tích chùa và am Ngọa Vân của thị xã Đông Triều.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều có điểm đầu tuyến ở KM 0+00 giao nhau với Quốc lộ 18 tại KM 57+600 thuộc địa phận phường Kim Sơn. Điểm cuối giao nhau với đường bê tông từ đền Sinh vào đền Thái xã An Sinh với tổng chiều dài trên 10km.

Dự án có tổng vốn đầu tư là gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và đối ứng của địa phương. Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm từ năm 2015-2019, chia làm 2 giai đoạn do UBND thị xã Đông Triều làm chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thị xã Đông Triều khẩn trương lập đề án và xây dựng đề án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đồng thời bổ sung vào sự cần thiết của dự án, chú ý đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, du lịch sinh thái khi tuyến đường này hoàn thành.

Trong Đề án, Chủ tịch tỉnh lưu ý thị xã Đông Triều phải nói rõ cơ sở lựa chọn tuyến đường và khẳng định ý nghĩa của tuyến đường này được đầu tư là hoàn thoàn cần thiết, hiệu quả. Sở Xây dựng điều chỉnh lại quy hoạch và bổ sung tuyến đường này vào quy hoạch. Sở Tài chính phối hợp với các ngành liên quan, thị xã Đông Triều và đơn vị tư vấn sớm hoàn chỉnh đề án để trình Thủ tướng Chính phủ. Về nguồn vốn đầu tư, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

 

 

Theo Thiên Kỳ

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên