TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ giảm thu khoảng 5.200 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân

Sẽ giảm thu khoảng 5.200 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân

Ngày 23-8, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn - thứ trưởng Bộ Tài chính - cho biết vừa ký thông tư hướng dẫn chi tiết nghị định 65 về thuế thu nhập cá nhân.

Theo đó, từ ngày 1-7, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế là 9 triệu đồng/tháng, và người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng/tháng.

Như vậy, sáu tháng đầu năm 2013, mức giảm trừ cho người nộp thuế là 4 triệu đồng/tháng và người phụ thuộc là 1,6 triệu đồng/tháng, còn từ ngày 1-7 tính mức giảm trừ 9 triệu đồng/tháng với người nộp thuế và 3,6 triệu đồng/tháng với người phụ thuộc.

 Tổng cục Thuế ước tính số tiền thu từ thuế thu nhập cá nhân năm 2013 sẽ hụt khoảng 5.200 tỉ đồng so với mức giảm trừ cũ.

Theo quy định, người nộp thuế và người phụ thuộc được giảm trừ khi có mã số thuế. Cơ quan thuế sẽ chủ động cấp mã số thuế cho người phụ thuộc. 

Người nộp thuế chỉ phải đăng ký giảm trừ cho bản thân và người phụ thuộc một lần trong suốt thời gian tính giảm trừ gia cảnh. Và người nộp thuế chỉ phải đăng ký lại khi thay đổi người phụ thuộc và thay đổi nơi làm việc.

Theo L.Thanh

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên