TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ xem xét các yếu tố bất lợi cho nhà máy lọc dầu Dung Quất

Sẽ xem xét các yếu tố bất lợi cho nhà máy lọc dầu Dung Quất
Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định đang tiếp tục theo dõi tác động của thuế nhập khẩu dầu với Nhà máy lọc dầu Dung Quất và sẽ xem xét khi thấy các yếu tố bất lợi.

Trả lời câu hỏi về hướng giải quyết với kiến nghị giảm thuế nhập khẩu dầu trước đó cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, kiến nghị này không chỉ của riêng Dung Quất.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng dẫn lại những giải thích trước đó, do lo lắng Dung Quất có thể bị đóng cửa khi khách mua xăng, dầu có thể chuyển sang dùng nhiên liệu nhập khẩu với mức thuế thấp hơn.

Theo lãnh đạo ngành tài chính, sau khi nhận được kiến nghị từ phía Dung Quất, Bộ Tài chính đã xem xét và có giảm thuế phù hợp.

Hiện tại, thuế nhập khẩu đối với xăng dầu hiện nay được áp dụng theo Thông tư 78/2015/TT-BTC với mức thuế nhập khẩu với dầu diesel là 10%, dầu madut là 10%.

"Chúng tôi nhận được văn bản của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Dung Quất và đã trả lời, trước mắt, thuế nhập khẩu với xăng và dầu diesel giữ như hiện hành," Thứ trưởng Mai nói.

Tuy vậy, theo Thứ trưởng, ngành tài chính sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, nếu có tác động bất lời từ mức thuế nhập khẩu hiện hành thì Bộ Tài chính và Bộ Công thương sẽ cùng xem xét đánh giá.

"Hiện tại, với mức thuế như hiện tại thì nhà máy vẫn đảm bảo được sản xuất kinh doanh và hoạt động xuất nhập khẩu xăng, dầu," Thứ trưởng Vũ Thị Mai khẳng định./.

Theo QUẢNG-DŨNG

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên