TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sóng FDI từ Anh quốc đổ vào TP.HCM

Sóng FDI từ Anh quốc đổ vào TP.HCM

Các doanh nghiệp đến từ nước Anh đang dần trở thành những nhà đầu tư lớn tại TP.HCM

Khu công nghiệp trọng điểm phía Nam (SKEZ) bao gồm TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu.

SKEZ bao gồm 106 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích là 33.500ha, các khu công nghiệp này có lợi thế nằm gần đường quốc lộ, đường liên tỉnh, cảng biển và cảng hàng không quốc tế.

TP.HCM là trung tâm kinh tế của SKEZ, do đó đây là khu vực luôn nhận được số lượng dự án FDI lớn nhất.

Theo Savills Việt Nam, chỉ tính riêng trong nửa đầu năm 2015, các doanh nghiệp Anh Quốc đầu tư nhiều nhất vào TP.HCM, chiếm 59% vốn FDI, theo sau là các nhà đầu tư đến từ quần đảo British Virgin (15%) và Hàn Quốc đứng thứ 3 (10%).

TP.HCM đã có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với 2.300ha diện tích đất cho thuê, thu hút 425 triệu USD từ FDI, tăng 50% so với năm 2014.

Hiện TP.HCM đã công bố kế hoạch mở 7 khu công nghiệp mới, tổng diện tích khoảng 2.000ha để đón dòng vốn FDI trong ngành dệt may, dịch vụ và các ngành chế biến thực phẩm.

 

Bên cạnh lợi thế về vị trí trung tâm kinh tế của cả vùng phía Nam, trong những năm gần đây, TP.HCM đã áp dụng chính sách thuế ưu đãi để khuyến khích các doanh nghiệp mới hoạt động trong các ngành công nghệ cao và các ngành khoa học liên quan.

Đặc biệt là phát triển hạ tầng, để chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, cơ sở hạ tầng của TP. HCM đã và đang phát triển nhanh chóng với nhiều dự án đang được tiến hành, như đường cao tốc TP.HCM - Long Thành, tuyến metro số 1 và các đường vành đai của thành phố.

Đầu năm 2016, hai tuyến đường trọng điểm sẽ khởi công xây dựng gồm tuyến đường vành đai 3 kết nối với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Nguồn: Nghiên cứu Savills Việt Nam
Nguồn: Nghiên cứu Savills Việt Nam

 

Theo VĨNH TRÀ

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên