TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản thu hồi từ các vụ tham nhũng là bao nhiêu?

Tài sản thu hồi từ các vụ tham nhũng là bao nhiêu?
Ảnh minh họa.

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, con số tài sản thu hồi về cho Nhà nước năm 2013 đạt trên 10%, năm 2014 với nhiều vụ án lớn đạt trên 22%.

Sáng ngày 13/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ trả lời các chất vấn của Đại biểu Quốc hội về tình hình, nhiệm vụ kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề “nóng” đang được dư luận quan tâm như vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội, lấp sông Đồng Nai hay nạn tham nhũng… cũng được nhiều cử tri gửi tới Phó Thủ tướng.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) chất vấn: Trong thời gian qua, tình hình tham nhũng ở nước ta vẫn diễn ra phức tạp, ngày càng tinh vi, khó phát hiện, gây thất thoát lớn tài sản của nhà nước và bức xúc trong nhân dân.

Theo đại biểu Nghĩa, để giải quyết tham nhũng có hiệu quả, đem lại lòng tin cho nhân dân, đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thời gian qua Chính phủ đã chỉ đạo, xử lý được bao nhiêu vụ, tài sản thu hồi về cho Nhà nước được bao nhiêu và Chính phủ có biện pháp mạnh mẽ cụ thể nào để đưa ra trong thời điểm này?

Trả lời chất vấn của đại biểu Nghĩa, Phó Thủ tướng khẳng định, trong Báo cáo của Chính phủ đã trình Quốc hội đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua được triển khai rất quyết liệt, đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn thừa nhận, kết quả tuy đạt được song vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tham nhũng còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2014 đã điều tra, khám phá, xét xử 256 vụ với 593 bị can; tăng 25 vụ và 25 bị can so với năm trước.

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, con số tài sản thu hồi về cho Nhà nước năm 2013 đạt trên 10%, năm 2014 với nhiều vụ án lớn đạt trên 22%.

Cũng tại phiên chất vấn sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Tổng Bí thư - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã đưa ra 8 nhóm biện pháp để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng như tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng; tiếp tục xây dựng hoàn thiện thể chế; tuyên truyền vận động nhân dân; hợp tác quốc tế trong phòng chống tham nhũng...

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song có thể nói công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua có những chuyển biến bước đầu quan trọng” - Phó Thủ tướng kết luận.

Khánh Nhi – Nguyệt Quế

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên