TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng tốc thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ

Tăng tốc thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ

Sáng 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị quản lý của Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) khu vực châu Á-Thái Bình Dương với sự chủ trì của Tổng Giám đốc UNDP Helen Clark.

Hội nghị lần này có chủ đề : "Thúc đẩy Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2014-2017 của UNDP tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương" với sự tham dự của lãnh đạo UNDP đến từ 26 quốc gia trong khu vực.

Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá các kế hoạch đang triển khai, chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình thực hiện ở mỗi quốc gia, từ đó đề xuất biện pháp thúc đẩy kế hoạch chiến lược của UNDP trong giai đoạn tới, nhất là trong bối cảnh thời hạn thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ vào năm 2015đã cận kề.

Cácýkiến cũng đánh giácao vàấn tượng với nhiều tiến bộcủa nước chủnhàViệt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, đạt được hoặc vượt qua đa số các mục tiêu của năm 2015, đặc biệt vềgiảm nghèo và giáo dục cơ bản.

Tính đến năm 2010, Việt Nam đứng thứ 6 toàn cầu về tiến độ thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ.

Thay mặt Chính phủViệt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có bài phát biểu chào mừng Hội nghị cùng đại diện của UNDP trong khu vực.

Phó Thủ tướng cho rằng, châu Á-Thái Bình Dương đang đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức trong việc khẳng định xu hướng trở thành trung tâm kinh tế-chính trị của thế giới.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam hy vọng UNDP tiếp tục phát huy vai tròcơquan chủchốt của LHQ trong lĩnh vực phát triển, tiếp tục tăng cường hơn nữa mạng lưới các chương trình, dự án toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Phó Thủ tướng đánh giá cao hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế, trong đó có các tổ chức phát triển LHQ và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của LHQ nói chung và UNDP nói riêng trong lĩnh vực hợp tác phát triển.

Được biết, Hội nghị quản lý UNDP khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một trong những nội dung quan trọng của chuyến thăm Việt Nam của Tổng Giám đốc UNDP Helen Clark.

Bà Helen Clark cũng sẽ có các buổi làm việc với Chính phủ, các cơ quan LHP tại Việt Nam về vấn đề hợp tác giữa các bên, bàn giải pháp thúc đẩy tiến độ thực hiện các Mục tiêu phát triển, hỗ trợ Chiến lược tăng trưởng xanh cùng những giải pháp cho thách thức và nguyện vọng của phụ nữ và cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Theo Nguyên Linh

thanhhuong

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên