TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 7 sẽ có báo cáo khả thi Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

Tháng 7 sẽ có báo cáo khả thi Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

Hiện nay, Ninh Thuận đã có 22 dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ trên địa bàn với tổng vốn trên 552 tỉ đồng.

Tại cuộc tọa đàm về hợp tác phát triển của tỉnh Ninh Thuận trong mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản sáng 25.4 tại Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Chí Dũng mong đợi các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tìm thấy những cơ hội đầu tư mới, dựa trên tiềm năng của Ninh Thuận, với tầm nhìn táo bạo và chiến lược, kịch bản phát triển mới.

Hiện nay, Ninh Thuận đã có 22 dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ trên địa bàn với tổng vốn trên 552 tỉ đồng. Để đón dòng đầu tư từ Nhật Bản, Ninh Thuận đã quy hoạch dành riêng Khu công nghiệp Cà Ná, rộng 1.000ha với cảng biển nước sâu.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki cho biết dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận là biểu tượng hợp tác giữa hai quốc gia và hy vọng sẽ được triển khai đúng kế hoạch. Ông cho biết, Nhật Bản sẽ hoàn tất báo cáo nghiên cứu khả thi bằng tiếng Anh vào tháng 5, và sẽ báo cáo Chính phủ Việt Nam vào tháng 7 tới.

Theo dự kiến, nhà máy khi đi vào vận hành sẽ cần một nguồn nhân lực lớn, với cao điểm có thể từ 2.000 đến 5.000 người, đặc biệt là lực lượng kỹ sư và công ty liên quan để thực hiện các kiểm tra định kỳ 18 tháng/lần.

Theo A.P

cucpth

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên