TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập DN liên doanh phân phối sản phẩm lọc hoá dầu Nghi Sơn

Thành lập DN liên doanh phân phối sản phẩm lọc hoá dầu Nghi Sơn

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý về nguyên tắc chủ trương cho phép thành lập doanh nghiệp liên doanh phân phối sản phẩm lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Việc thành lập doanh nghiệp liên doanh trên được Phó Thủ tướng chấp thuận dựa trên các nguyên tắc sau: Tỷ lệ vốn góp của bên Việt Nam trong liên doanh tối thiểu đạt 51%; việc góp vốn và tài sản liên quan đến phần kinh doanh xăng dầu của Tổng công ty Dầu Việt Nam vào Liên doanh không làm ảnh hưởng đến hoạt động phân phối khác cũng như nhiệm vụ bình ổn giá theo chỉ đạo của Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN)cân nhắc kỹ lưỡng và tự quyết định việc góp vốn của Tổng công ty Dầu Việt Nam vào Liên doanh.

Đồng thời, PVN phải chủ động việc sắp xếp lại tổ chức hoạt động, phương án sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Dầu Việt Nam.

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn được đặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) có tổng vốn đầu tư khoảng 7 tỷ USD do các bên gồm PVN, Tập đoàn Dầu khí quốc tế Kuwait (KPI), Tập đoàn Dầu khí Idemitsu Kosan Nhật Bản (IKC) và Tập đoàn Hóa chất Mitsui Nhật Bản (MCI) tham gia góp vốn.

Dự án có công suất giai đoạn 1 là 10 triệu tấn/năm. Khi đi vào vận hành thương mại trong năm 2014, với các sản phẩm chính gồm 2,3 triệu tấn xăng/năm, 3,7 triệu tấn dầu diezel/năm, khí hóa lỏng LPG… tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn và nhà máy Dung Quất sẽ đáp ứng được 50% nhu cầu xăng dầu trong nước.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên