TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông qua Nghị định thư về tránh đánh thuế 2 lần với Luxembourg

Thông qua Nghị định thư về tránh đánh thuế 2 lần với Luxembourg

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua nội dung Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Luxembourg.

Thủ tướng ủy quyền cho lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Nghị định thư trên với đại diện có thẩm quyền của Chính phủ Luxembourg. Bộ Ngoại giao hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành cho việc ký Nghị định thư.

Việt Nam và Luxembourg thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 15/11/1973. Trong lĩnh vực kinh tế, tính đến tháng 8/2011, Luxembourg có 20 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn 1,1 tỷ USD (đứng thứ 21/92 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam), tập trung vào một số lĩnh vực: Công nghiệp xây dựng, công nghiệp chế biến thực phẩm, thông tin truyền thông và công nghệ cao.

Trao đổi thương mại giữa hai nước đạt khoảng 5-6 triệu USD/năm trong giai đoạn trước nhưng tăng mạnh vào năm 2009 với kim ngạch 19 triệu USD, năm 2010 kim ngạch thương mại hai chiều đạt 26,4 triệu USD. Năm 2011 tính đến hết tháng 9, kim ngạch đã đạt hơn 25 triệu USD.

Sau khi chính thức viện trợ cho Việt Nam từ năm 1993, Luxembourg cam kết tiếp tục viện trợ cho Việt Nam và trở thành thành viên chính thức của Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 1998.

Tháng 3/1999, Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg đề ra “Chiến lược hợp tác phát triển giữa Đại Công quốc Luxembourg và Việt Nam”, khẳng định Việt Nam là 1 trong 10 nước trọng điểm trong Chương trình Hợp tác phát triển của Chính phủ Luxembourg.

cucpth

Theo chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên