TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng nợ thuế của các doanh nghiệp Hà Nội

Thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng nợ thuế của các doanh nghiệp Hà Nội
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thống kê mới nhất của Cục Thuế thành phố Hà Nội cho thấy, đã có 205 đơn vị nộp lại số tiền nợ thuế với tổng số tiền là trên 1.261 tỷ đồng.

Theo thông tin vừa được ngành thuế cho biết chiều 10/11, số tiền trên được tính toán tới hết ngày 31/10 sau khi 205 đơn vị nợ thuế đã chính thức nộp lại ngân sách Nhà nước.

Đại diện Cục thuế thành phố Hà Nội cho hay, phần lớn số tiền nộp lại ngân sách Nhà nước trên thu từ các đơn vị nợ tiền sử dụng đất với tổng số khoảng hơn 821 tỷ đồng. Theo tính toán, đã có 31/40 dự án sau công khai nợ tiền sử dụng đất đã nộp lại ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, thống kê cho thấy, đã có 174 doanh nghiệp trên tổng số 317 công khai nợ thuế đã nộp tiền vào ngân sách với tổng số tiền là gần 440 tỷ đồng.

Trước đó, tổng số đơn vị nợ thuế đã được ngành thuế công bố danh tính là 357 dự án, doanh nghiệp với tổng số tiền nợ khoảng hơn 7.000 tỷ đồng.

Cũng trong thông báo cùng ngày, Cục thuế thành phố Hà Nội đã công bố thêm danh tính của 113 đơn vị nợ thuế đến 30/9 với tổng số tiền nợ gần 213 tỷ đồng.

Trong số này, có số nợ thuế lớn nhất là Công ty cổ phần sản xuất Thanh Vân (huyện Sóc Sơn) với gần 10,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp được bêu tên lần này như: Công ty cổ phần Viglacera Đông Anh (gần 7,8 tỷ đồng), Công ty cổ phần Công trình thương mại và giao thông vận tải (trên 6,2 tỷ đồng), Công ty cổ phần Đầu tư thương mại quốc tế Thiên Thanh (hơn 5,1 tỷ đồng), Công ty cổ phần Đại Cát Thành (gần 5,4 tỷ đồng),...

Theo lãnh đạo Cục thuế thành phố Hà Nội, trong thời gian tới cơ quan chức năng sẽ kiên quyết hơn nữa trong công tác quản lý nợ nhất là đối với những doanh nghiệp chây ì, không hợp tác, không thu xếp nộp tiền nợ thuế./.

Theo Xuân Dũng

VIETNAM+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên