TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu nhập tăng lên, Việt Nam vượt Ấn Độ và Philipines về tiêu dùng

Thu nhập tăng lên, Việt Nam vượt Ấn Độ và Philipines về tiêu dùng
Ảnh minh họa.

Theo CBRE, hành vi tiêu dùng tại Việt Nam tăng 7,3%, Ấn Độ tăng 7,1% và Philippines tăng 6,0%. Đây là 3 quốc gia đang phát triển với một tốc độ nhanh hơn trong năm 2015 do mức thu nhập tăng lên.

Theo khảo sát mới nhất của CBRE, tiêu dùng cá nhân được dự báo sẽ tăng ở hầu hết các thị trường châu Á Thái Bình Dương trong năm 2015.

Thị trường Trung Quốc, Malaysia, và Indonesia được dự báo sẽ mở rộng, nhưng với tốc độ chậm hơn so với năm 2014.

Trong khi đó, xét về hành vi tiêu dùng, nghiên cứu của CBRE cho thấy, hành vi tiêu dùng tại Việt Nam  tăng 7,3%, Ấn Độ tăng 7,1% và Philippines tăng 6,0%. Đây là 3 quốc gia đang phát triển với một tốc độ nhanh hơn trong năm 2015 do mức thu nhập tăng lên.

Như vậy, hành vi tiêu dùng của Việt Nam đã tăng vượt  Ấn Độ và Philipines.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy, tất cả thống kê của Viện quản lý dự án (PMI) trong tháng 3 cho thấy sự mở rộng với các tín hiệu lạc quan từ nguồn cầu của thị trường. Trong khi có báo cáo về sự giảm sút trong việc làm ở Việt Nam trong tháng 3, lĩnh vực này đã được ghi nhận tăng trưởng ổn định trong 6 tháng trước đó.

Ấn Độ vẫn còn do dự để tăng công suất khi mức độ việc làm đã chững lại trong 14 tháng qua. Philippines tiếp tục là nước sản xuất phát triển nhanh nhất, với sản xuất công nghiệp dự báo sẽ tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Đồng thời, các nền kinh tế Nam và Đông Nam Á tiếp tục cung cấp các chi phí đầu vào thấp hơn và lao động rẻ hơn và đang thu hút ngành công nghiệp điện tử và dệt may chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc.

Người Việt tiết kiệm nhất thế giới

 

Nguyệt Quế

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên