TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em của Vinamilk

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em của Vinamilk

Nhà máy có vốn đầu tư 1.900 tỷ VNĐ (khoảng 90 triệu USD), công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm. Nhà máy đi vào hoạt động tạo việc làm mới cho hàng trăm lao động.

Sáng 22/4, Công ty cổ phần sữa Vinamilk đã tổ chức khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nhà máy có vốn đầu tư 1.900 tỷ VNĐ (khoảng 90 triệu USD), công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm (dự kiến 50% xuất khẩu) và công nghệ hiện đại hàng đầu trong khu vực do G7, EU, Đức, Mỹ, Nhật Bản cung cấp (được đánh giá là lớn nhất và hiện đại nhất Châu Á).

Tại buổi lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu đánh giá, biểu dương những nỗ lực và kết quả tích cực của Vinamilk. Thủ tướng ghi nhận Công ty cổ phần sữa Việt Nam là doanh nghiệp đầu đàn của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam với thương hiệu nổi tiếng Vinamilk. Trong bối cảnh khó khăn chung nhưng Vinamilk vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm trong 5 năm gần đây.

Theo Thủ tướng, Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm mới cho hàng trăm lao động; góp phần quan trọng nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam trên bản đồ công nghiệp sữa thế giới có bề dày lịch sử hàng trăm năm; góp phần ổn định thị trường sữa bột trẻ em trong nước; tăng sản lượng xuất khẩu sữa bột của Việt Nam; tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng không thua kém các sản phẩm sữa bột nhập khẩu với giá cả cạnh tranh.

Thủ tướng Chính phủ đồng thời phát biểu: Sữa là thực phẩm dinh dưỡng cao, chứa khá đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể, được sử dụng ngày càng phổ biến. Ở nước ta, tiêu dùng sữa những năm gần đây tăng nhanh, khoảng 20%/năm; sản lượng sa tiêu dùng (qui sữa tươi) khoảng 1,4 tỷ lít, bình quân hơn 15 lít/người/năm. Mặc dù mức tiêu thụ sữa thấp hơn nhiều so vi các nước, nhưng nguyên liệu trong nước cũng mới chỉ đáp ứng được 25% nhu cầu sản xuất, còn lại phải nhập khẩu. Việc xây dựng Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam là một biểu hiện sinh động, thiết thực trong việc từng bước hiện thực hóa Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam 2020-2025, phù hợp với chủ trương, chính sách của Chính phủ khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phục vụ tiêu dùng, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước.

Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, Ban Ngành ở Trung ương, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy. Ban Lãnh đạo và toàn thể công nhân viên chức Công ty cổ phần Sữa Việt Nam cần phát huy truyền thống và các thành tích đã đạt được trong những năm qua, đoàn kết, nhất trí, lao động sáng tạo, nhanh chóng làm chủ dây chuyền công nghệ để sớm đưa Nhà máy vào hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; làm tốt công tác tiêu thụ sản phẩm sữa tươi nguyên liệu cho người chăn nuôi; đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng.

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên