TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VASEP lên chương trình vượt rào cản thương mại trong xuất khẩu thủy sản

VASEP lên chương trình vượt rào cản thương mại trong xuất khẩu thủy sản

Đã gần nửa năm 2014 trôi qua, VASEP đưa ra dự báo xuất khẩu thủy sản trong năm có thể đạt 6,8 tỷ USD.

Thời gian qua, hầu như chưa lúc nào ngành thủy sản Việt Nam lại không đối mặt với một/một vài rào cản thương mại trong quá trình xuất khẩu. Từ thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp, đến dư lượng kháng sinh....

Trước tình hình đó, trong cuộc Đại hội toàn thể Hội viên VASEP 2014 vừa qua, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã xác định mục tiêu cần thực hiện thông qua 4 chương trình trọng tâm cho năm 2013 - 2014, trong đó có chương trình phối hợp vượt rào cản thương mại. Bên cạnh đó là 3 chương trình: Vận động chính sách, quảng bá hình ảnh và phát triển thị trường thủy sản Việt Nam, tác động các khâu trước chế biến. Có thể nói, làm tốt 3 chương trình này sẽ góp phần tích cực vào việc giảm các rào cản thương mại (có thể có) đối với thủy sản Việt trên con đường "xuất ngoại"

Về chương trình vận động vượt rào cản thương mại, VASEP chủ trương huy động sự ủng hộ từ cơ quan nhà nước, các tổ chức nước ngoài, các nhà nhập khẩu và sức mạnh đoàn kết của các doanh nghiệp.

Thị trường xuất khẩu năm 2014 được dự đoán nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại các thị trường chính chưa hoàn toàn hồi phục. Ngoài ra các rào cản về kỹ thuật và thuế quan tại các thị trường nhập khẩu ngày càng phức tạp và khó dự đoán.

Đã gần nửa năm 2014 trôi qua, VASEP đưa ra dự báo xuất khẩu thủy sản trong năm có thể đạt 6,8 tỷ USD. Được biết, kim ngạch xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm đã đạt con số 2,5 tỷ đồng, cũng theo báo cáo của VASEP.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/VASEP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên