TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel, VinaPhone cùng phân phối iPhone

Viettel, VinaPhone cùng phân phối iPhone

Hiện tại, người dùng Việt Nam chỉ có thể sở hữu iPhone 3G và 3GS qua đường xách tay với giá thành rất cao nếu so sánh với giá gốc tại Mỹ.

Sau khi Viettel "nổ phát súng" đầu tiên, sáng nay đến lượt "đại gia" VinaPhone phát đi thông báo chính thức về việc phân phối và bán iPhone chính hãng tại thị trường trong nước.

Theo đại diện Viettel, mạng này và Apple đã đạt được thoả thuận để đưa "con dế bom tấn" đến Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm phát hành chưa được công bố cụ thể mà chỉ dừng lại ở "những tháng tới". Hai phiên bản iPhone đến tay người dùng Việt sẽ là iPhone 3G và iPhone 3GS. Tương tự, đại diện VinaPhone cũng chính thức xác nhận sẽ phân phối iPhone "trong một vài tháng tới".

Tuần trước, trao đổi riêng với báo giới, ông Trần Mạnh Hùng, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel đã xác nhận thông tin Viettel đã đàm phán thành công với Apple và sẽ đưa iPhone theo đường "chính ngạch" về Việt Nam. Tuy nhiên, do quy định rất chặt của Apple về việc công bố thông tin nên khi đó, Viettel chưa thể tiết lộ ngày giờ phát hành cụ thể, phương thức phân phối lẫn giá bán/phân phối của thiết bị.

iPhone 3G và iPhone 3GS là hai model mới nhất trong dòng smartphone nổi tiếng của Apple. Theo lời quảng cáo của Apple, iPhone 3GS chạy nhanh gấp hai lần so với iPhone 3G, song thời lượng pin vẫn lâu hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn. Giá bán của iPhone 3GS tại Mỹ phiên bản 16GB là 199 USD, trong khi phiên bản 32GB có giá 299 USD.

Hiện tại, người dùng Việt Nam chỉ có thể sở hữu iPhone 3G và 3GS qua đường xách tay với giá thành rất cao nếu so sánh với giá gốc tại Mỹ. Tại nhiều cửa hàng điện thoại di động ở Hà Nội, giá niêm yết cho iPhone 3G lên tới trên dưới 15 triệu đồng/máy.

Một số thông tin trên cộng đồng Internet cho biết đại gia còn lại trong làng viễn thông Việt Nam là Mobifone cũng đã thoả thuận xong với Apple về việc phân phối iPhone. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của VietNamNet, đại diện mạng này cho biết "chưa thể công bố thông tin gì vào lúc này", song "thời gian tới sẽ công bố".

Theo Trọng Cầm 
Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên