TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn đầu tư nước ngoài "đổ" vào Bình Dương tiếp tục tăng mạnh

Vốn đầu tư nước ngoài "đổ" vào Bình Dương tiếp tục tăng mạnh
Công ty may thuộc khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tại Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Từ đầu năm 2015 đến nay, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào địa bàn công nghiệp tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng mạnh, đạt hơn 1,6 tỷ USD, vượt hơn 60% so với kế hoạch đề ra trong năm 2015.

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2.548 dự án vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với số vốn hơn 22 tỷ USD. Riêng trong giai đoạn (2010-2015) tỉnh đã thu hút 7,9 tỷ USD, vượt 2,5 tỷ USD so với kế hoạch.

Với nền tảng cơ bản đã hoàn thiện, dự báo trong 5 năm tới Bình Dương đặt mục tiêu thu hút vượt 7 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt xấp xỉ 30 tỷ USD.

Theo các nhà hoạch định của tỉnh Bình Dương, trong thời gian tới, tỉnh vẫn phát huy nguồn lực từ thu hút đầu tư của các thành phần kinh tế; trong đó, coi trọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài là “động lực” để thúc đẩy kinh tế-xã hội tại địa phương.

Bình Dương xem chiến lược để nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng quy mô nền kinh tế, đảm bảo phát triển bền vững.

Tỉnh chú trọng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ-công nghiệp gắn với quá trình đô thị hóa và ưu tiên thu hút đầu tư có chọn lọc, các dự án áp dụng công nghệ cao, phát huy chất xám mang lại giá trị thặng dư thương mại lớn nhưng như ít thâm dụng lao động và ảnh hưởng đến môi trường.

Theo Dương Chí Tưởng

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên