TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB cho vay 450 triệu USD cải thiện môi trường tại TP. HCM

WB cho vay 450 triệu USD cải thiện môi trường tại TP. HCM
Thống đốc Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa tại lễ ký kết

Dự án là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa WB và TP. HCM nhằm hỗ trợ thành phố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đô thị, trong đó có quản lý lũ lụt và cải thiện dịch vụ đô thị.

Ngày 12/3/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký thỏa thuận cho vay và tín dụng ưu đãi với tổng trị giá 450 triệu USD nhằm giúp Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

Số tiền này sẽ được dành cho Dự án Vệ sinh môi trường TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2, nhằm cải thiện môi trường và điều kiện sống thông qua các hoạt động như xử lý nước thải, tăng cường năng lực quản lý dịch vụ nước thải và vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức về ích lợi vệ sinh môi trường.

Dự án là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa WB và TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ Thành phố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đô thị, trong đó có quản lý lũ lụt và cải thiện dịch vụ đô thị. Dự án bao gồm một nhà máy xử lý nước thải phục vụ khu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè và một phần Quận 2. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp tăng cường vệ sinh môi trường và xử lý nước thải tại Thành phố.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam chia sẻ “Vệ sinh môi trường được cải thiện thông qua dự án này sẽ đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho khoảng 1,3 triệu dân sống tại đây.”

Trong khi đó, ông Sudipto Sarkar - chuyên gia cao cấp, trưởng nhóm dự án WB cho biết: “Dự án nhấn mạnh cả vấn đề tăng cường xử lý nước thải và nâng cao nhận thức về môi trường. Ngoài việc phát triển hạ tầng và tăng cường quản lý nước thải, dự án cũng sẽ lập một trung tâm học tập về môi trường nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề vệ sinh có lợi cho người dân Thành phố.”

Tổng giá trị dự án là 495 triệu USD, trong đó 250 triệu USD vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) và 200 triệu USD là khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), TP Hồ Chí Minh tự cấp vốn 45 triệu USD cho dự án.

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ/Ngân hàng Nhà nước

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên