TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng ổn định

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng ổn định

Đã có khoảng 80 - 85% doanh nghiệp trong Agtek ký được hợp đồng xuất khẩu cho quý cuối cùng của năm, đồng thời tiến hành đàm phán năng lực cung ứng sản xuất cho mùa hàng 2016.

Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP.HCM (Agtek), cho biết phần lớn doanh nghiệp hội viên đều đã đạt được thỏa thuận năng lực cung ứng cho các nhà đặt hàng nước ngoài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về đơn hàng dệt may của quý 4-2015, ông Phạm Xuân Hồng, chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP.HCM (Agtek), cho biết phần lớn doanh nghiệp hội viên đều đã đạt được thỏa thuận năng lực cung ứng cho các nhà đặt hàng nước ngoài.

Trong đó, đã có khoảng 80 - 85% doanh nghiệp trong Agtek ký được hợp đồng xuất khẩu cho quý cuối cùng của năm, đồng thời tiến hành đàm phán năng lực cung ứng sản xuất cho mùa hàng 2016.

“Các nhà đặt hàng vẫn chấp nhận mức giá như đầu năm 2015 đến nay, trong đó đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ có phần nhỉnh hơn so với châu Âu” - ông Hồng thông tin.

Đến cuối tháng 8-2015, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của toàn ngành ước đạt 15 tỉ USD, tăng 10,95% so với cùng kỳ năm ngoái, và đang chạy nước rút để đạt mục tiêu xuất khẩu 28 - 28,5 tỉ USD cho cả năm 2015.

Theo T.V.N

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên