TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm trật tự xây dựng, Phó chủ tịch Hà Nội khẳng định chỉ cần 1 bài báo, 1 tin nhắn của dân là sẽ giao xử lý ngay

05-07-2017 - 17:08 PM | Bất động sản

Vi phạm trật tự xây dựng, Phó chủ tịch Hà Nội khẳng định chỉ cần 1 bài báo, 1 tin nhắn của dân là sẽ giao xử lý ngay
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng (Ảnh UBND TP Hà Nội).

Tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vào sáng 5/7, vấn đề về trật tự xây đựng được nhiều đại biểu quan tâm.

Giải trình về công tác quản lý trật tự xây dựng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng thẳng thắn nhận định, tình hình vi phạm trật tự đô thị vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều vấn đề trong quản lý đô thị, trật tự xây dựng.

Ông Hùng cho biết, xem xét lại việc thực hiện Chỉ thị 08/CT-TU của Thành ủy thì thấy mặc dù đã cố gắng, tập trung thực hiện nhưng chưa có chuyển biến nhiều, sai phạm cũ xử lý chưa triệt để thì đã phát sinh mới, diễn biến nhiều phức tạp.

Cũng theo Phó chủ tịch Hà Nội tình trạng vi phạm trật tự xây dựng xuất hiện ở cả đất nông nghiệp, đất công, vùng nông thôn, hành lang an toàn đê điều, điện lực… và vi phạm diễn ra vẫn là xây dựng trái phép, không phép, sai phép.

Trước tình trạng này, ông Hùng cho biết thành phố đã mạnh dạn quyết định chuyển toàn bộ lực lượng thanh tra xây dựng về quận huyện quản lý, để cơ sở có công cụ quản lý tốt trật tự xây dựng. Thành phố cũng chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này, chỉ một bài báo đăng, một tin nhắn của nhân dân thì ngay lập tức UBND TP giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương, cơ sở xử lý.

Về vấn đề trật tự xây dựng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề nghị UBND TP tăng cường kiểm tra để xử lý kịp thời những vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng, nhân rộng mô hình của huyện Mê Linh là xem xét đình chỉ chức vụ ngay người đứng đầu cơ sở khi để xảy ra vi phạm trên địa bàn. Bằng mọi cách không để xảy ra vi phạm mới. Cùng với đó, cần tiếp tục sắp xếp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý.

"Riêng về đội ngũ thanh tra xây dựng, UBND TP phải sớm làm rõ mô hình để nâng cao chất lượng đội ngũ này. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải giải quyết triệt để những tồn tại vi phạm, không để xảy ra vi phạm trên địa bàn", bà Ngọc cho ý kiến.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Thành phố Hà Nội