TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Vì sao các ngân hàng nhanh chóng ủng hộ và triển khai Samsung Pay

06-06-2018 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Vì sao các ngân hàng nhanh chóng ủng hộ và triển khai Samsung Pay

Giải pháp thanh toán di động Samsung Pay tuy mới ra mắt từ tháng 09/2017 nhưng tính đến nay đã thu hút đến 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động này. Điều này cho thấy bước phát triển tích cực của giải pháp thanh toán di động Samsung Pay, đồng thời khẳng định niềm tin của các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn với dịch vụ này.

Được biết, Samsung Pay là giải pháp thanh toán di động đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam đạt được thành tựu này. Cần phải nhấn mạnh, thanh toán di động mới chỉ đang thực sự bùng nổ ở những nước phát triển, vì vậy việc Việt Nam xuất hiện trong danh sách này cho thấy sự chuyển mình và bắt kịp xu thế thời đại.

Cũng trong công bố của mình, Samsung cho biết số người đăng ký dịch vụ đã lên tới 400.000, thực hiện 500.000 giao dịch với tổng giá trị lên tới 350 tỷ VNĐ.

Kể từ khi lần đầu ra mắt ở Việt Nam vào tháng 9/2017, tới nay chỉ mới hơn nửa năm nhưng mạng lưới thanh toán di động của Samsung Pay đã chiếm tới 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa. Vì sao Samsung Pay được các ngân hàng, tổ chức tài chính tín nhiệm và triển khai một cách nhanh chóng như vậy? Có thể kể đến những ích lợi rõ ràng mà dịch vụ này mang lại.

Giải pháp thanh toán an toàn, đảm bảo niềm tin nơi người dùng

Ưu điểm lớn nhất của Samsung Pay chính là bảo mật, đơn giản và tiện lợi. Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ATM, thẻ tín dụng qua thời gian đã cho thấy những điểm yếu của chúng về mặt an toàn. Hãy thử google cụm từ “mất tiền vì lộ thông tin thẻ tín dụng”, “mất tiền vì quên thẻ tại máy ATM”... bạn sẽ bắt gặp vô số những mẩu tin có thật về tình trạng mất tiền oan ức của người dùng Việt. Người dùng Việt hoàn toàn có thể tránh việc mất tiền vô lý bằng cách sử dụng Samsung Pay.

Với cơ chế bảo mật 3 lớp một cách toàn diện, bao gồm bảo mật sinh trắc học, Samsung Knox và cơ chế tokenization, thông tin thẻ của bạn hoàn toàn được giữ kín. Theo đại diện ngân hàng Maritime Bank, Samsung Pay cực kỳ an toàn vì: “Trong quá trình cài đặt, các thông tin thẻ của Maritime bank đã được đưa vào ứng dụng Samsung Pay và được mã hóa thành một dãy số riêng, không thể sao chép hay truy ngược lại số thẻ gốc nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật. Khi giao dịch, việc không cần xuất trình thẻ cho người bán; cùng việc chủ thẻ cần xác nhận mật mã bằng vân tay, mống mắt (công nghệ bảo mật hoạt động dựa trên đặc điểm duy nhất của mống mắt để nhận diện một người nào đó) hoặc mã PIN cũng sẽ giúp việc thanh toán trở nên an toàn hơn”.

Với Samsung Pay, người dùng được bảo vệ tốt hơn, nâng cao niềm tin nơi ngân hàng. Đây là điều mà bất cứ ngân hàng nào cũng muốn và Samsung đảm bảo với họ điều đó.

Thúc đẩy mua sắm, giao dịch thương mại, người dùng hưởng lợi

Sự tiện lợi của hình thức thanh toán di động như Samsung Pay là điều không phải bàn cãi. Chỉ bằng một cú chạm, việc thanh toán đã hoàn tất, mang lại trải nghiệm hết sức đơn giản và thú vị cho người dùng. Điều này chắc chắn sẽ kích thích việc mua sắm, khi người dùng loại bỏ được tâm lý e ngại khi phải rút tiền mặt, thẻ cá nhân chỗ đông người. Thay vào đó, họ chỉ cần sử dụng điện thoại, hoặc thú vị hơn, là sử dụng đồng hồ thông minh.

Gần đây, Samsung đã giới thiệu tính năng thanh toán Samsung Pay bằng đồng hồ thông minh Gear S3. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần “chạm” chiếc đồng hồ đeo tay vào máy POS là có thể thực hiện được mọi thanh toán vé xem phim, mua cà phê, mua hàng hóa… chỉ trong vòng 15 giây.

Không chỉ tiện lợi trong thanh toán, Samsung Pay còn bổ sung tính năng giúp thu gọn toàn bộ thẻ thành viên, thẻ ATM của bạn làm 1, đặt trong chiếc smartphone. Đôi lúc bạn ngại bước vào 1 quán ăn nào đó chỉ vì quên thẻ thành viên hoặc quên thẻ tín dụng, nhưng khi đã sẵn có smartphone cài Samsung Pay trong tay, đây không còn là trở ngại nữa.

Phù hợp với chủ trương của chính phủ

Chính phủ và các cơ quan quản lý đã đề ra Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020. Mục tiêu của đề án là đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% (hiện tại, con số này đang rơi vào khoảng 12%); nâng tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản tại ngân hàng lên mức ít nhất 70%.

Vì sao các ngân hàng nhanh chóng ủng hộ và triển khai Samsung Pay - Ảnh 1.

Đây được coi là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy thanh toán di động, cũng như các dịch vụ tài chính và thương mại điện tử khác đến tất cả các vùng miền. Đó cũng là lý do khiến các ngân hàng tích cực hợp tác với Samsung, như đại diện ngân hàng Shinhan Bank đã phát biểu: “Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, xu hướng sử dụng điện thoại thông minh trong các giao dịch tài chính ngày càng trở nên phổ biến. Samsung là tổ chức có những bước tiến mạnh mẽ trong việc phát triển các ứng dụng thanh toán trên điện thoại, đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng trên thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy, chúng tôi lựa chọn Samsung như một đối tác chiến lược để phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt”.

3 lý do trên chính là nguyên nhân các ngân hàng đang rất tích cực ủng hộ triển khai Samsung Pay. Trong năm nay, Samsung Pay vẫn tiếp tục triển khai mở rộng dịch vụ trên các loại thẻ quốc tế Visa và Mastercard bao gồm: Vietinbank và Sacombank. Những người lạc quan đều tin rằng, Đề án không dùng tiền mặt của Việt Nam sẽ sớm trở thành hiện thực nhờ Samsung Pay.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên