TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VIB chia sẻ về lợi thế cạnh tranh từ công nghệ số

12-07-2016 - 16:00 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB chia sẻ về lợi thế cạnh tranh từ công nghệ số

Ngày 7/7/2016, Hội nghị Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam 2016 với chủ đề “Thay đổi để phát triển” đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Với sự tham gia đông đảo của các lãnh đạo cao cấp, các chuyên gia đến từ những tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như Ngân hàng Quốc tế (VIB), Nielsen, Microsoft,... hội nghị đã tập trung thảo luận về sự cần thiết phải thay đổi trong thời đại công nghệ số cũng như các yếu tố cốt lõi để giúp doanh nghiệp thành công.

Tại hội nghị, ông Trần Nhất Minh - Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Công nghệ số, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã có bài tham luận về chuyên đề “Lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam từ góc nhìn công nghệ số”.

Theo đó, ông Minh đã đưa ra những phân tích chuyên sâu về tác động của môi trường bên ngoài đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. “Có 5 yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm là: thói quen tiêu dùng của khách hàng trên thiết bị di động, sự thay đổi rất nhanh của công nghệ, sự kiện Việt Nam gia nhập TPP và AEC, định hướng công nghệ của các đối thủ cạnh tranh, và đặc biệt là sự xuất hiện của các công ty công nghệ đột phá dẫn đầu (disrupter). Điều đó khiến trong kỷ nguyên số hoá này, để tồn tại và phát triển, mỗi công ty đều phải trở thành công ty IT, mỗi một doanh nghiệp đều trở nên doanh nghiệp công nghệ số” ông Minh chia sẻ tại Hội nghị.

Hội nghị thảo luận về sự cần thiết phải thay đổi trong thời đại công nghệ số

Cũng trong bài tham luận của mình, ông Minh đã chia sẻ quá trình chuyển đổi của VIB trong việc đón đầu sự thay đổi về công nghệ số và hành vi khách hàng để triển khai các sáng kiến đổi mới nhằm tăng trải nghiệm người dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số.

Ngoài kênh chi nhánh truyền thống, khách hàng của VIB luôn có thể dễ dàng tương tác với ngân hàng qua các kênh công nghệ số (web site, internet banking, mobile banking, live-chat, Facebook) một cách thuận tiện, an toàn và mọi lúc mọi nơi. VIB tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động ngân hàng, mà nổi bật là việc triển khai MyVIB – ứng dụng ngân hàng di động sáng tạo nhất Việt Nam năm 2015 (giải thưởng từ Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG).

Đây là sản phẩm hợp tác giữa VIB với đối tác chiến lược là Ngân hàng hàng đầu của Úc – Common Wealth Bank. MyVIB được khách hàng lựa chọn bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và các tính năng vượt trội như: chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trong vòng vài phút, kết nối thanh toán hóa đơn với gần 400 nhà cung cấp, thanh toán và kiểm soát hạn mức thẻ tín dụng.

Đặc biệt với MyVIB, khách hàng còn có thể trực tiếp mở tài khoản hoặc thực hiện gửi tiền tiết kiệm online với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ông Minh khẳng định, VIB đã, đang và sẽ liên tục theo đuổi chiến lược phát triển mạnh các dịch vụ ngân hàng công nghệ số - coi đó chính là lợi thế cạnh tranh giúp VIB hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “Ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất Việt Nam”.

Ông Trần Nhất Minh – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Công nghệ số của VIB – là chuyên gia về quản trị doanh nghiệp và công nghệ thông tin với nhiều năm kinh nghiệm tại nước ngoài. Trước khi gia nhập VIB, ông Minh đã giữ nhiều vai trò quản lý chủ chốt như Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc vận hành, CIO.

Tại VIB, ông Minh đã triển khai và áp dụng thành công nhiều dự án công nghệ thông tin vào hoạt động ngân hàng, xây dựng mô hình hoạt động công nghệ số dựa trên trải nghiệm khách hàng, đặt nền tảng đưa VIB trở thành một trong những ngân hàng công nghệ số hàng đầu tại Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên