TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

VIB công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016

20-07-2016 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng 2016 chưa kiểm toán. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 303 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 45% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm 2016.

Tăng trưởng tích cực

Dư nợ cho vay đạt 51.319 tỷ đồng, tăng trưởng 7,4%, cao hơn so với trung bình ngành ngân hàng; Số dư tiền gửi tăng 7,4%, đạt 57.248 nghìn tỷ; Thu nhập từ phí và dịch vụ tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái; Tổng tài sản VIB đạt 86.755 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2015.

Tỉ lệ nợ xấu tại ngày 30/06 là 1,84% giảm so với 2,05% cuối quý I và 2,07% cuối năm ngoái. Hệ số an toàn vốn của VIB tiếp tục ở nhóm dẫn đầu thị trường, ở mức trên 16%. Với mức lợi nhuận được duy trì, các chỉ số an toàn luôn tuân thủ quy định NHNN, vừa qua ngân hàng đã thực hiện chi trả cổ tức 8.5% bằng tiền mặt và dự kiến chi trả thêm 16,5% cổ phiếu thưởng trong năm 2016 theo tinh thần phê duyệt của đại hội đồng cổ đông VIB, đưa mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm lên mức 24%-25% trong 2 năm liền.

Cấu trúc quản trị minh bạch và cam kết đồng hành phát triển của đối tác chiến lược CBA

ĐHĐCĐ tháng 4/2016 đã bầu Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ mới, theo đó HĐQT VIB tiếp tục có 8 thành viên, trong đó có 2 thành viên từ phía đối tác chiến lược Commonwealth Bank of Australia (CBA), 2 thành viên HĐQT độc lập mới bổ nhiệm là ông Ian Park (Quốc tịch New Zealand) và ông Trần Tuấn Phong. Thành phần Ban Kiểm soát (BKS) không thay đổi với 2 thành viên chuyên trách và 1 thành viên từ phía CBA.

Các thành viên HĐQT, BKS và Ban giám đốc tiếp tục hướng VIB theo đuổi các chuẩn mực quản trị tiên tiến, tiệm cận chuẩn mực quốc tế, đây cũng là một trong những lý do mà tạp chí uy tín The Banker Vương quốc Anh trao giải “Ngân hàng tiêu biểu của Việt Nam năm 2015” và tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp hạng cao cho VIB.

Trong tháng 6, Tổng giám đốc CBA, ông Ian Narev, cùng một số lãnh đạo cao cấp của CBA đã có chuyến thăm làm việc với lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và đồng thời làm việc với chủ tịch và TGĐ VIB.

Ông Ian Narev, với vai trò là TGĐ của CBA - đối tác chiến lược sở hữu 20% cổ phần của VIB đã đồng thuận với lãnh đạo VIB về những thành quả đạt được trong quá trình hợp tác chiến lược giữa hai ngân hàng trong 6 năm qua.

Hai bên đều cho rằng quá trình hợp tác là hiệu quả và bổ ích cho mỗi bên, đặc biệt trong lĩnh vực bồi dưỡng, xây dựng con người cả về năng lực cũng như kinh nghiệm hoạt động quốc tế ở môi trường kinh tế mới nổi. Hai bên cũng đã thảo luận về các trọng tâm ưu tiên để tăng cường hợp tác thông qua Chương trình Trao đổi Năng lực.

CBA tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà thông qua các hoạt động này, cả CBA và VIB đều có thể có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh. Cả hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để tiếp tục thành công trong giai đoạn phát triển kế tiếp.

Sản phẩm và dịch vụ hướng đến khách hàng

Tiếp nối chuỗi chương trình khuyến mại tích hợp nhiều sản phẩm từ năm 2015, trong 6 tháng đầu năm 2016, VIB tích cực triển khai hàng loạt các chương trình và sản phẩm dịch vụ ưu đãi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với trọng tâm mang lại lợi ích cao nhất và đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Thông qua các chương trình này, VIB hướng khách hàng tận dụng các gói hỗ trợ tài chính từ ngân hàng với lãi suất cạnh tranh, minh bạch và ổn định. VIB chủ động giúp khách hàng khám phá nhu cầu tài chính, hoạch định trong hiện tại và tương lai tốt hơn cũng như yên tâm dành thời gian cho những điều quan trọng hơn của cuộc sống.

Đặc biệt trong tháng 5, VIB cũng chính thức giới thiệu sản phẩm cho vay chi phí du học với lợi ích vượt trội về lãi suất, thời gian vay dài, hạn mức vay cao nhằm hỗ trợ các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, VIB tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định ở mảng Ngân hàng công nghệ số với mức tăng trưởng 140% số lượng sản phẩm được bán qua kênh trực tuyến, nếu so với cùng kỳ năm ngoái mức tăng trưởng này là 700%. Số lượng sử dụng ứng dụng mobile banking (ngân hàng di động) và online banking (ngân hàng trực tuyến) cũng tăng đáng kể, đối với online banking tăng 20% và với mobile banking tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái.

VIB bắt đầu hành trình chuyển đổi Ngân hàng công nghệ số từ năm 2015 và đã có những sự tăng trưởng tích cực. Trong năm 2016, VIB tiếp tục đẩy mạnh hành trình này bằng cách thiết lập khối Ngân hàng công nghệ số, hướng tới nhóm khách hàng trẻ, hiểu biết công nghệ, tiếp tục đầu tư vào nền tảng ngân hàng công nghệ số, hoàn thiện năng lực để phát triển và thử nghiệm mô hình kinh doanh ngân hàng công nghệ số mới.

Ngoài việc hình thành khối Ngân hàng Công nghệ số, VIB cũng vừa mới thành lập khối Ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài để phục vụ khách hàng tốt hơn, đa dạng hóa thu nhập, giúp VIB tận dụng được các ưu thế xếp hạng tín nhiệm cao, quản trị tốt theo các chuẩn mực quốc tế.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên