TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB lên kế hoạch mua lại mảng bán lẻ của ngân hàng khác

27-04-2017 - 09:41 AM | Tài chính - ngân hàng

VIB lên kế hoạch mua lại mảng bán lẻ của ngân hàng khác

Tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) diễn ra sáng nay 27/4, HĐQT ngân hàng đã trình cổ đông để xin ý kiến về một loạt các chủ trương, trong đó đáng chú ý có phần liên quan mua bán, sáp nhập.

Cụ thể, HĐQT trình cổ đông thông qua chủ trương chuyển nhượng mảng hoạt động kinh doanh của một tổ chức tín dụng tại Việt Nam, bao gồm tài sản và công nợ về để khai thác và kinh doanh trong hệ thống VIB.

HĐQT đề nghị ủy quyền cho HĐQT quyết định xác định danh mục các khoản tài sản và công nợ nhận chuyển nhượng; đàm phán và quyết định giá nhận chuyển nhượng; trình ơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt việc VIB nhận chuyển nhượng tài sản và công nợ của hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của TCTD nói trên; thông qua nội dung hợp đồng, giao dịch chuyển nhượng; quyết định thời điểm nhận chuyển nhượng.

Đồng thời, HĐQT cũng đề xuất cổ đông ủy quyền cho HĐQT thành lập, thoái vốn, giải thể công ty con với giá trị lên đến 30% vốn chủ sở hữu của ngân hàng nhưng không vượt quá 50% vốn điều lệ trong mọi trường hợp.

Đề xuất cổ đông ủy quyền cho HĐQT đầu tư góp vốn, mua cổ phần tại DN, tổ chức tín dụng khác lên đến 30% vốn chủ sở hữu của VIB và cũng không quá 50% vốn.

Đề xuất ủy quyền cho HĐQT thông qua chủ trương mua nợ của các TCTD khác theo cơ chế thị trường về để khai thác và các khoản mua nợ tổng cộng sẽ không vượt quá 6.000 tỷ đồng…

Trước đó, theo một nguồn tin nước ngoài, VIB là 1 trong 5 ngân hàng định mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Tuy nhiên không lâu sau đó, Ngân hàng ANZ loan báo đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam và cuộc chuyển giao sẽ thực hiện trước thời điểm cuối năm 2017.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên