TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường xanh vỏ đỏ lòng, PNJ, VJC, VCS "dắt tay nhau" thiết lập đỉnh mới

Thị trường xanh vỏ đỏ lòng, PNJ, VJC, VCS "dắt tay nhau" thiết lập đỉnh mới

Trong những phút cuối phiên, một số cổ phiếu ngành chứng khoán, ngân hàng như HDB, BID, VND, VCI đã bật tăng khá tốt. Ngược lại, VCB, CTG, MBB, HCM, SSI…nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,51 điểm (0,04%) lên 1.172,24 điểm nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các Bluechips như BVH, GAS, HPG, MSN, VIC, VRE, PNJ, BID, VJC…Trong đó, PNJ đóng cửa tăng 8.500 đồng, mức kỷ lục kể từ khi niêm yết. Tương tự, VJC cũng lập đỉnh mới.

Trong khi đó, HNX-Index và Upcom-Index vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Trên sàn HNX, cổ phiếu VCS có phiên bứt phá ngoạn mục khi tăng gần 10.000 đồng lên 257.600 đồng và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới HNX.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 260 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.020 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 293, trong khi số mã tăng chỉ là 232.

Trong những phút cuối phiên, một số cổ phiếu ngành chứng khoán, ngân hàng như HDB, BID, VND, VCI đã bật tăng khá tốt. Ngược lại, VCB, CTG, MBB, HCM, SSI…nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm.

Phiên hôm nay cũng ghi nhận dấu ấn từ nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng mạnh như PHC, NVL, PC1, ROS, NLG, PDR, KBC, FCN, HBC…

Nhóm dầu khí sau những phiên bị "bán tháo" gần đây đã hồi phục khá tốt và thậm chí PVS đã tăng 500 đồng trong phiên hôm nay.

==========================  

Trong buổi chiều nay, các TTCK Châu Á đã có sự hồi phục tích cực hơn so với buổi sáng, điều này khiến tâm lý TTCK Việt Nam được cải thiện hơn đáng kể.

Tại thời điểm 13h55’, VnIndex tăng 2,46 điểm (0,21%) lên 1.174,19 điểm, tuy vậy Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Các cổ phiếu Bluechips như PNJ, VIC, VJC, VRE, PLX, BVH, HPG, NVL…tiếp tục tăng mạnh và là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng hiện cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như NVL, ROS, NLG, PC1, SCR, FCN, DRH…

===========================

Về cuối buổi sáng, dòng tiền đổ vào thị trường không quá mạnh, trong khi cung tăng lên khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều giảm điểm. Tuy vậy, điểm tích cực là các Bluechips VIC, VRE, VJC, BVH, REE, PNJ, NVL…vẫn duy trì sắc xanh, thậm chí NVL tăng trần giúp tâm lý thị trường khá ổn định.

Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex giảm 2,66 điểm (0,23%) xuống 1.169,07 điểm; Hnx-Index giảm 0,95 điểm (0,71%) xuống 132,34 điểm; Upcom-Index giảm 0,51 điểm (0,84%) xuống 59,76 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng sau giai đoạn thăng hoa vừa qua đang chịu áp lực bán khá mạnh và hầu hết đều giảm điểm. Ở nhóm dầu khí, PVS, PVD sau khi bị bán mạnh đầu phiên đã hồi phục trở lại, thậm chí PVS còn tăng điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền có phần tích cực hơn và nhiều mã tăng tốt như CEO, CII, FCN, NVL, KDH, NTL, PDR, SJS, PC1, NLG…Ngược lại, NBB vẫn tiếp tục giảm sàn sau vụ chung cư carina cháy.

====================  

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 28/3 với không ít lo ngại khi TTCK Mỹ, cũng như các quốc gia trong khu vực đều giảm mạnh.

Tuy vậy, diễn biến TTCK Việt Nam diễn ra vẫn khá tích cực khi các chỉ số đồng loạt tăng điểm trong những phút đầu phiên với sự dẫn dắt của một vài Bluechips như VIC, VRE, MSN, PNJ, GAS, REE, VJC… Trong đó, PNJ đang là cái tên nổi trội nhất khi có thời điểm tăng gần 8.000 đồng, lên sát mốc 200.000 đồng/cp, VJC cũng tăng 3.000 đồng.

Mặc dù tăng điểm nhưng tâm lý giới đầu tư vẫn tương đối thận trọng và điều này khiến các chỉ số mau chóng "hạ nhiệt" và liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 1,41 điểm (0,12%) lên 1.173,14 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới CEO, CII, DRH, FLC, PDR, NTL, VIC, NLG, PC1, NVL…

Trong khi đó, nhóm chứng khoán, ngân hàng giao dịch khá giằng co và phần lớn các cổ phiếu đều quanh mốc tham chiếu, ngoại trừ một vài cái tên nổi bật như VCI, HCM, BID. Ở nhóm dầu khí, PVS, PVD tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và cả 2 cổ phiếu này đều giảm sâu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên