TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tăng hơn 17 điểm nhờ VIC, BID, MSN, ROS

VN-Index tăng hơn 17 điểm nhờ VIC, BID, MSN, ROS

Giao dịch đột biến đáng chú ý có VGT với giao dịch thỏa thuận rất lớn. Khối ngoại mua 50 triệu cổ phiếu VGT.

Ngay khi bắt đầu phiên chiều, cú xuất thần của thị trường đã nổ ra với sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu trụ mà cầm đầu là MSN và VIC. MSN nhanh chóng tăng trần lên 109.100 đồng và được khối ngoại mua ròng. VIC có lúc bật lên sắc tím nhưng khi đóng cửa hạ nhiệt, chỉ còn tăng 3,9%. Hàng loạt mã lớn như SAB tăng 3,7%, ROS tăng 5,1%, VJC tăng 4,6%, BVH tăng 6%... và không thể không kể đến nhóm ngân hàng.

Là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong phiên cuối tuần, BID lấy đà rồi bật tăng mạnh mẽ trong phiên ATC, kết phiên tại 44.900 đồng – tăng 6%, mức tăng cao nhất trong nhóm này. VCB, CTG, SHB, ACB đều tăng trên dưới 3%, chỉ có EIB và STB giảm. Trong đó EIB trước những sự việc bắt giữ vừa thông báo, đã giảm 4,4%.

Thê thảm nhất là nhóm dầu khí. PVD và PVS đều giảm sàn trắng bên mua. GAS bị "đánh úp" cuối phiên khi cổ phiếu này giữ sắc xanh tốt trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng bị bán mạnh trong phiên ATC, có lúc bị đẩy xuống giá sàn nhưng sau đó lực cầu đã cân lại, kết thúc phiên chỉ còn giảm 1%.

Giao dịch đột biến đáng chú ý có VGT với giao dịch thỏa thuận rất lớn. Khối ngoại mua 50 triệu cổ phiếu VGT.

Kết phiên, VN-Index tăng 17,63 điểm lên 1.171 với khối lượng gần 212 triệu cổ phiếu tương đương 7.438 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,79 điểm lên 133,67 điểm, khớp gần 62 triệu đơn vị.

---------------------------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 9,3 điểm (0,81%) lên 1.162,89 điểm nhờ sự hỗ trợ đến từ VIC (tăng 3.500 đồng), MSN (tăng 5.000 đồng), SAB (tăng 6.600 đồng), VJC (tăng 7.100 đồng)…cùng sự bứt phá của nhiều Bluechips khác như BVH, GAS, FPT, PNJ… Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn "đỏ lửa".

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 135 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.143 tỷ đồng.

Ở nhóm ngân hàng, những tín hiệu tích cực cũng dần xuất hiện tại BID, HDB. Trong khi các cổ phiếu khác như VPB, ACB, CTG, VCB…đang giao dịch khá giằng co. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng giao dịch khá thận trọng, ngoại trừ VND tăng 1.000 đồng.

Với nhóm dầu khí, mặc dù giá dầu tăng mạnh trong những ngày qua nhưng PVS, PVD, PVC, PVB…vẫn đỏ lửa, chỉ có GAS, PVT vẫn duy trì đà tăng tích cực.


============================

Sau những phút "co giật" mạnh đầu buổi sáng, đà tăng đã được củng cố vững chắc khi các cổ phiếu lớn như VIC, MSN, SAB, VJC…đồng loạt bứt phá mạnh giúp VnIndex tăng hơn 6 điểm. Tuy vậy, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn đang chìm trong sắc đỏ.

Ở nhóm ngân hàng, BID đang là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng 600 đồng. Trong khi đó, các cổ phiếu khác như HDB, VPB, ACB, MBB, CTG…đang giằng co quanh mốc tham chiếu.

======================  

Những lo ngại về chiến tranh thương mại, sự điều chỉnh của TTCK toàn cầu đã không tác động quá nhiều đến TTCK Việt Nam khi các chỉ số đều tăng mạnh ngay từ phút mở cửa và có thời điểm VnIndex tăng gần 10 điểm.

VIC sau phiên "tỏa sáng" cuối tuần trước tiếp tục duy trì đà tăng mạnh và hiện tăng hơn 2.000 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường. Cùng với VIC, các Bluechips khác như VJC, PNJ, BVH, DHG, GAS, VNM…cũng như sự hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng BID, ACB, CTG, VPB… là động lực giúp thị trường tăng điểm.

Tuy vậy, lực bán ra cũng luôn thường trực khiến đà tăng của thị trường mau chóng thu hẹp. Tính tới 9h45’, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 1,78 điểm (0,15%) lên 1.155,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,15%) lên 132,07 điểm và Upcom-Index giảm 0,16 điểm (0,27%) xuống 59,75 điểm.

Cổ phiếu NBB có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp sau khi chung cư Carina bị cháy. Tương tự, APC tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" và thị giá hiện chỉ còn 35.250 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên