TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Video: Thủ trướng quyết tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng, tài xế nói gì?

05-12-2017 - 09:21 AM | Thời sự

Video: Thủ trướng quyết tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng, tài xế nói gì?
Ảnh minh họa.

Trước việc Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trong 30 ngày, các tài xế cho biết chỉ đến khi trạm dời hẳn vào tuyến tránh mới thôi đấu tranh.

Video: Thủ trướng quyết định dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng, tài xế nói gì?

Sau buổi họp của Thủ tướng với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và các bộ ngành liên quan, tối 4/12, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin: “Thủ tướng cho rằng, dù chúng ta làm đúng quy định, quy trình nhưng vẫn phải lắng nghe ý kiến của nhân dân để xem xét, đánh giá toàn diện và có giải pháp tháo gỡ.

Qua đó, Thủ tướng quyết định dừng 1 tháng thu phí tại BOT Cai Lậy và giao cho Bộ trưởng Bộ GTVT phối hợp với bộ ngành, địa phương liên quan của tỉnh Tiền Giang đánh toàn diện việc đầu tư, chấp hành quy định pháp luật của dự án này sau đó báo cáo Thủ tướng về quyết định cuối cùng.”

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1.

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Theo Thy Huệ - Nhật Linh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên