TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có thể bị loại khỏi Asian Cup 2019 nếu “lời đe dọa” này trở thành sự thật

17-01-2019 - 19:01 PM | Sống

Việt Nam có thể bị loại khỏi Asian Cup 2019 nếu “lời đe dọa” này trở thành sự thật

Nếu lời tuyên bố của HLV Oman trở thành sự thật, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể bị “đá văng” khỏi Asian Cup 2019 dù vừa thắng Yemen.

Mặc dù nắm cơ hội lớn song tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc chắn đi tiếp vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 do còn phụ thuộc kết quả của hai cặp đấu giữa Lebanon gặp Triều Tiên (bảng E) và Oman gặp Turkmenistan (bảng F).

Ở cặp đấu tại bảng E, nếu Triều Tiên không thể cải thiện phong độ so với 2 trận trước thì khả năng đội bóng này thua đậm Lebanon sẽ là rất cao. Do vậy, rất có thể kết quả của trận đấu ở bảng F giữa Oman gặp Turkmenistan (bảng F) sẽ tạo ra ảnh hưởng quyết định tới việc tuyển Việt Nam có giành vé đi tiếp hay không.

Do Oman đang có 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại -2 nên chỉ cần thắng với cách biệt 2 bàn, đội bóng này sẽ vượt lên trên ĐT Việt Nam trong danh sách những đội thứ ba có thành tích tốt nhất và chắc chắn giành vé đi tiếp với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 0.

 Việt Nam có thể bị loại khỏi Asian Cup 2019 nếu “lời đe dọa” này trở thành sự thật - Ảnh 1.

HLV Pim Verbeek của Oman tuyên bố sẽ thắng đậm Turkmenistan để vượt lên trên Việt Nam và chắc chắn đi tiếp.

Trước trận đấu mang tính quyết định, HLV Pim Verbeek của Oman đã tuyên bố rằng ông và các học trò sẽ làm tất cả để hoàn thành mục tiêu thắng đậm Turkmenistan hòng chắc suất đi tiếp.

"Chúng tôi phải thắng và chắc chắn chúng tôi sẽ làm mọi cách để ghi càng nhiều bàn càng tốt. Chúng tôi có 90 phút để thi đấu nhưng tốt nhất là chúng tôi phải ghi bàn sớm".

"Tất cả cầu thủ đã sẵn sàng. Chúng tôi không có trường hợp nào bị treo giò hay chấn thương. Chúng tôi không được mắc sai lầm và phải giữ sạch lưới".

Nhà cầm quân người Hà Lan tiếp tục gửi lời đe dọa tới đối thủ, đồng thời gián tiếp làm tuyển Việt Nam phải lo lắng:

"Turkmenistan đã thi đấu tốt trước Uzbekistan. Họ sẽ quyết đấu với chúng tôi. Họ không gặp may mắn trong hiệp một khi để đối thủ ghi tới 4 bàn. Tuy nhiên, chúng tôi có sẵn kế hoạch và chiến lược để đánh bại Turkmenistan. Các bạn hãy chờ chúng tôi chứng minh điều đó".

 Việt Nam có thể bị loại khỏi Asian Cup 2019 nếu “lời đe dọa” này trở thành sự thật - Ảnh 2.

Dù đánh bại Yemen nhưng tuyển Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể bị loại khỏi Asian Cup.

Rõ ràng ở tình thế hiện tại, kết quả của trận đấu giữa Oman và Turkmenistan đang trở nên vô cùng quan trọng đối với tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp lời tuyên bố của HLV Pim Verbeek trở thành hiện thực, Việt Nam sẽ thật sự phải lo lắng.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên