TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank sẽ thoái vốn khỏi ngân hàng OCB vào cuối tháng 12

30-11-2017 - 11:25 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank sẽ thoái vốn khỏi ngân hàng OCB vào cuối tháng 12

Sau thành công trong việc bán đấu giá cổ phiếu tại Saigonbank và Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng, Vietcombank tiếp tục thực hiện bán đấu giá gần 19 triệu cổ phần của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Thông tin từ phía Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank - mã: VCB) dự kiến sẽ bán ra gần 19 triệu cổ phiếu tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Ngày dự kiến là ngày 29/12/2017.

Đối tượng tham dự đấu giá là các nhà đầu tư là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài nước theo quy định.

Trước đó, ngày 20/11/2017, tại HNX, Vietcombank đã thu về hơn 340 tỷ khi thoái vốn khỏi Saigonbank và Tài chính Xi măng.

Theo nhận định của CTCK HSC, sau khi thoái vốn Saigonbank và Tài chính Xi măng, Vietcombank sẽ tiếp tục thoái vốn khỏi OCB (theo kế hoạch là trong năm 2017), MBB và Eximbank (theo kế hoạch là tháng 1 năm 2018).

"Như chúng tôi đã đề cập gần đây, lãi từ thoái vốn khỏi 5 TCTD sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của VCB, lên tới 2.450 tỷ đồng", HSC dự đoán.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên